Thứ 2, 03/10/2022, 09:48 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đồng Tháp cho học sinh khu vực biên giới nghỉ học

Đồng Tháp cho học sinh khu vực biên giới nghỉ học
(Tieudung.vn) - Sáng 28/2, UBND tỉnh Đồng Tháp đã ra quyết định cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP Hồng Ngự, huyện Hồng Ngự và huyện Tân Hồng nghỉ học từ ngày 1/3 đến hết ngày 6/3.

Nguyên nhân là do diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19 tại khu vực biên giới. UBND tỉnh Đồng Tháp giao Sở GD&ĐT, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức thực hiện chỉ đạo trên, đồng thời điều chỉnh chương trình dạy và học phù hợp, bảo đảm đúng quy định.

UBND tỉnh Đồng Tháp cũng yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh chỉ đạo Ban giám hiệu các trường tại các khu vực nói trên tuỳ theo điều kiện thực tế, thực hiện dạy và học trực tuyến đối với các học sinh, học viên khối lớp 9 và 12, bảo đảm việc học tập của các học sinh, học viên không gián đoạn để chuẩn bị tốt cho kỳ thi chuyển cấp và thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Đồng Tháp cho học sinh khu vực biên giới nghỉ học

Sau khi phát hiện bệnh nhân Covid-19 nhập cảnh trái phép qua biên giới, Đồng Tháp cho học sinh khu vực biên giới nghỉ học từ 1-6/3.

Hôm 22/2, học sinh trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã trở lại trường học bình thường. Đến ngày 26/2, UBND tỉnh Đồng Tháp họp khẩn sau khi một người phụ nữ nhập cảnh trái phép từ Campuchia về có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

BN2424 (24 tuổi) là công dân Việt Nam, ngụ TP Cần Thơ. Bệnh nhân này sang Campuchia làm việc tại Casino ở Phnôm Pênh.

Bệnh nhân nhập cảnh trái phép về Việt Nam qua đường mòn lối mở ở huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp vào ngày 23/2, được phát hiện và chuyển cách ly tập trung ngay sau khi về đến địa phương.

Kết quả xét nghiệm ngày 25/2 xác định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự.

Tags:
5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.39679 sec| 757.25 kb