Thứ 5, 29/09/2022, 19:18 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ công bố trong tháng 3

Đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ công bố trong tháng 3
(Tieudung.vn) - Đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp năm nay (2021) dự kiến sẽ được công bố trong tháng 3.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ GD-ĐT chiều 26-2, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, đối với hai nhiệm vụ quan trọng là Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021, "từ khóa" là giữ ổn định và sẵn sàng các phương án tình huống khác nhau. Hiện nay, các đơn vị chuyên môn của Bộ đang khẩn trương chuẩn bị bộ đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT để dự kiến công bố trong tháng 3.

Bộ trưởng cho rằng, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19, vì vậy, vẫn phải tính toán điều chỉnh hệ thống câu hỏi, bài thi sao cho hợp lý.

Đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ công bố trong tháng 3

Ảnh minh họa.

Về dạy học trực tuyến, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tiếp tục nhấn mạnh tới việc hoàn thiện hành lang pháp lý; bổ sung các bài giảng có chất lượng, từng bước hoàn thiện kho học liệu số; ban hành cẩm nang hướng dẫn giáo viên các kỹ năng dạy học trực tuyến,...

“Dạy học trực tuyến không chỉ là tình huống phát sinh trong điều kiện có dịch mà là xu hướng. Dạy học trực tuyến và trực tiếp có ưu nhược điểm riêng nên không thể so sánh thuần túy. Bậc đại học có thể tận dụng tối đa hình thức dạy học này, còn ở bậc phổ thông có thể ứng dụng các yếu tố tích cực của dạy học trực tuyến ở mức độ khác nhau”, Bộ trưởng nói.

Đồng thời chỉ đạo các đơn vị chuyên môn phối hợp với Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam khảo sát, đánh giá chất lượng dạy học trực tuyến trên diện rộng, đưa ra khuyến cáo và giải pháp mở rộng, nâng cao hiệu quả hình thức học này.

Theo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ GD- ĐT, sau khi kết thúc kỳ nghỉ tết Nguyên đán, căn cứ tình hình dịch bệnh, hầu hết các tỉnh, thành phố đã có quyết định cho học sinh đi học trở lại. 63/63 tỉnh, thành phố đã tổ chức dạy học trực tuyến ở các mức độ khác nhau, điều chỉnh kế hoạch dạy học và triển khai chương trình giáo dục kịp thời trong bối cảnh dịch bệnh.

Có 28 cơ sở đào tạo (không tính các trường thuộc khối , quốc phòng) đã cho sinh viên học tập trung từ ngày 22/2; 31 cơ sở dự kiến cho sinh viên học tập trung ngày 1/3 và 59 cơ sở báo cáo tùy vào tình hình diễn biến bệnh dịch tại địa phương sẽ tổ chức để sinh viên đi học tập trung sớm nhất có thể.

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.02648 sec| 772.961 kb