Thứ 7, 10/06/2023, 14:22 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hà Nội chưa quyết định ngày cho học sinh trở lại trường

Hà Nội chưa quyết định ngày cho học sinh trở lại trường
(Tieudung.vn) - Tại cuộc họp chiều ngày 26/2, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP. Hà Nội chưa ấn định thời gian cụ thể học sinh tới trường.

Tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội với các quận huyện chiều 26/2, ông Chử Xuân Dũng, Phó chủ tịch UBND thành phố cho biết, những ngày sắp tới, khi thành phố thống nhất cho học sinh, sinh viên tới trường, thì nguy cơ dịch bệnh cao hơn.

Hà Nội chưa quyết định ngày cho học sinh trở lại trường

Ảnh minh họa.

Về thời gian chính xác cho học sinh, sinh viên quay lại trường, UBND TP Hà Nội có văn bản xin ý kiến Thường trực Thành ủy và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Khi nào các đơn vị quyết định, thành phố sẽ có thông báo cụ thể.

"Lịch học sinh, sinh viên quay trở lại trường thành phố sẽ thông báo sau. Nhưng thành phố sẽ chia các thời điểm khác nhau cho học sinh, sinh viên tới trường. Cụ thể, học sinh mầm non, phổ thông quay trở lại trước; sau đó là các trường nghề và sinh viên các trường đại học", ông Dũng cho hay.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chủ động chỉ đạo Phòng Giáo dục các quận huyện khẩn trương đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trong nhà trường để sẵn sàng khi có quyết định cho học sinh quay lại trường.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Phạm Tuấn Long - Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, quận đã chỉ đạo Phòng Giáo dục cũng như các nhà trường chuẩn bị công tác phòng chống dịch để học sinh có thể trở lại trường từ ngày 2/3.

Theo ông Long, quận Hoàn Kiếm cũng đã chuẩn bị các công tác phòng chống dịch để các hoạt động văn hóa mở cửa trở lại. "Nhân đây, quận cũng đề xuất thành phố cho phép tổ chức phố đi bộ quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm từ ngày 12/3", ông Long nói.

Tại đầu cầu quận Cầu Giấy, ông Bùi Anh Tuấn - Chủ tịch UBND quận cho biết, thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, đơn vị này đã cho phun khử khuẩn các trường học, chuẩn bị đầy đủ nhiệt kế, khẩu trang, sẵn sàng đón học sinh quay lại trường vào đầu tuần tới.

Đến 17h ngày 26/2, Hà Nội ghi nhận 35 ca bệnh ngoài cộng đồng, trong đó chủ yếu liên quan đến hai ổ dịch là TP Chí Linh, Hải Dương và sân bay quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh. Chùm ca bệnh liên quan đến bệnh nhân Nhật Bản là chủng virus lần đầu xuất hiện tại Việt Nam, không phải nguồn bệnh trong cộng đồng.

Thành phố trải qua 11 ngày không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng, hiện chỉ còn 2 địa diểm phong tỏa là khách sạn Somerset (Tây Hồ) và 5 hộ dân ở thôn Do Hạ, huyện Mê Linh. Đến ngày 28/2, những điểm này sẽ hết thời gian phong tỏa.

Hiện, 60 tỉnh, thành đã thông báo thời gian đi học trở lại của học sinh, trong đó nhiều tỉnh cho các em đến trường được 1-2 tuần. Chỉ còn Hải Dương, Hải Phòng và Hưng Yên chưa có thông . Ngày 1/3, ngoài Hà Nội, học sinh một số địa phương khác như TP. Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hòa Bình... cũng đến trường học tập trung buổi đầu tiên sau Tết Nguyên đán.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.96460 sec| 785.734 kb