Thứ 4, 04/10/2023, 14:14 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bộ GD-ĐT tính phương án điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT

Bộ GD-ĐT tính phương án điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT
(Tieudung.vn) - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ yêu cầu các đơn vị chuyên môn đưa ra kịch bản khác nhau sẵn sáng ứng phó với dịch.

Cổng thông tin điện tử Bộ GD-ĐT mới đăng tải tường thuật về cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ GD-ĐT. Theo đó, tại cuộc họp, ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, đánh giá cao sự chủ động của địa phương, cơ sở giáo dục trong việc nhanh chóng đưa ra những quyết định về dạy và học nhằm thích ứng với tình hình dịch bệnh, người đứng đầu ngành GD-ĐT, yêu cầu: “Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, cần đặt thời gian còn lại của năm học trong trạng thái sẵn sàng ứng phó với dịch, từ đó kịp thời có kịch bản phòng, chống, dạy học, thi, kiểm tra đánh giá phù hợp”.

Bộ GD-ĐT tính phương án điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ yêu cầu sẵn sàng các kịch bản học và thi ứng với diễn biến của dịch Covid-19
ẢNH BỘ GD-ĐT

Các địa phương chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học để ứng phó với dịch Covid-19. Trường hợp học sinh không đến trường, các trường chủ động thực hiện việc dạy học trực tuyến qua Internet, truyền hình. Nội dung dạy học đảm bảo tính khoa học, sư phạm, phù hợp với đối tượng học sinh từng cấp học và linh hoạt tùy theo điều kiện từng địa phương.

Trên cơ sở kế thừa tối đa hệ thống bài giảng điện tử hiện có, Bộ trưởng chỉ đạo, các vụ bậc học tiếp tục bổ sung bằng cách huy động giáo viên từ các địa phương thực hiện các bài giảng có chất lượng, từng bước hoàn thiện kho học liệu số với đầy đủ các môn học ở bậc phổ thông.

Để giúp giáo viên có được các kỹ năng cần thiết, hiểu được quy trình, trình tự giảng dạy trong môi trường số, Bộ trưởng giao các đơn vị chuyên môn xây dựng cẩm nang hướng dẫn những nội dung này cung cấp cho giáo viên. Đối với học sinh, vấn đề Bộ trưởng đề nghị lưu tâm là đảm bảo an toàn cho các em trong môi trường mạng, trong đó bao gồm an toàn sức khỏe và an toàn tâm lý.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng cho biết Bộ GD-ĐT sẽ có hình thức khen thưởng, động viên kịp thời, xứng đáng cho những tập thể, cá nhân thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học trong điều kiện khó khăn, chịu tác động của dịch Covid-19 trong suốt thời gian vừa qua.

Nói thêm về các kịch bản ứng phó với dịch Covid-19, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học - Bộ GD-ĐT, cho hay nếu sau ngày 28/2, học sinh các địa phương có thể quay lại trường học thì kế hoạch thời gian năm học vẫn có thể duy trì như quy định của Bộ GD-ĐT. Còn nếu dịch bệnh kéo dài, đến tháng 3/2021, học sinh các cấp vẫn chưa thể trở lại trường học thì bộ sẽ điều chỉnh, lùi thời gian kết thúc năm học. Như vậy, lịch thi tốt nghiệp THPT, thi tuyển sinh đầu cấp ở các địa phương cũng sẽ phải điều chỉnh.

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.88934 sec| 785.953 kb