Thứ 3, 28/03/2023, 22:15 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sau Tết Nguyên đán Cần Thơ vẫn tạm hoãn cho học tập trung

Sau Tết Nguyên đán Cần Thơ vẫn tạm hoãn cho học tập trung
(Tieudung.vn) - Công văn số 326/SGDĐT-VP của Sở GD&ĐT Cần Thơ nhấn mạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Ngày 9/2, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã gửi công văn hỏa tốc cho phòng GD&ĐT quận, huyệm, các đơn vị trực thuộc, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên các quận, huyện về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau tết Nguyên đán.

Sau Tết Nguyên đán Cần Thơ vẫn tạm hoãn cho học tập trung

Ảnh: Thu Thủy

Trong đó, nội dung đáng lưu ý nhất là các trường mầm non cho trẻ nghỉ học sau Tết Nguyên đán cho đến khi có thông . Các trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở tiếp tục rà soát, chuẩn bị điều kiện cần thiết, cập nhật kế hoạch để duy trì việc dạy và học theo hình thức trực tuyến ngay sau kỳ nghỉ Tết thay vì học tập trung trở lại vào ngày 22/2 như thông báo cũ. Học sinh tiểu học được giáo viên chủ nhiệm lên lịch học tập tại nhà theo hình thức giao bài tập và kiểm tra kết quả thông qua Zalo.  

Vận động cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong toàn ngành, học sinh, cha mẹ học sinh hạn chế tối đa việc đi lại trong dịp Tết Nguyên đán. Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch (đeo khẩu trang khử khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, khai báo y tế)

Người đứng đầu đơn vị trực tiếp chỉ đạo việc phân công lực lượng trực trước, trong và sau Tết Nguyên đán, đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; đảm bảo thông tin liên lạc với Sở GD&ĐT, các đơn vị quản lý trực tiếp, cơ quan phụ trách phòng, chống dịch của địa phương.

Thủ trưởng các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn thành phố chủ động quyết định hình thức học tập cho sinh viên, học viên, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Đặc biệt lưu ý, trong trường hợp khẩn cấp, các tình huống phát sinh có liên quan đến dịch Covid-19, thủ trưởng đơn vị phải báo ngay với cơ quan phụ trách phòng, chống dịch của địa phương, thông tin ngay về Sở GD&ĐT để kịp thời xử lý.

Theo kế hoạch nghỉ Tết của các cấp học tại TP Cần Thơ, học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày 22/2 (nhằm ngày 11 tháng giêng âm lịch).

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.49517 sec| 773.945 kb