Chủ nhật , 11/06/2023, 08:16 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Học sinh "nhẹ nhõm" khi giáo viên Bà Rịa-Vũng Tàu không giao bài tập Tết

Học sinh "nhẹ nhõm" khi giáo viên Bà Rịa-Vũng Tàu không giao bài tập Tết
(Tieudung.vn) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã yêu cầu giáo viên từ Tết Tân Sửu trở đi không được giao bài tập về nhà.

Để học sinh được nghỉ Tết Nguyên đán với tinh thần thoải mái, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có công văn số 226/SGDĐT-GDMNTH gửi các phòng giáo dục và đào tạo trên địa bàn về việc “Nghỉ Tết không áp lực bài tập.”

Học sinh "nhẹ nhõm" khi giáo viên Bà Rịa-Vũng Tàu không giao bài tập Tết

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo chỉ đạo các trường thuộc thẩm quyền quản lý bắt đầu từ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trở đi, giáo viên không giao bài tập cho học sinh trong thời gian nghỉ Tết.

Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho rằng, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán là khoảng thời gian để học sinh có cơ hội trải nghiệm, tìm hiểu các phong tục đẹp, truyền thống trong ngày Tết. Hãy để các em có khoảng thời gian nghỉ Tết được sum họp bên gia đình, vui chơi, nghỉ ngơi thoải mái, đảm bảo an toàn sức khỏe.

Sở đề nghị giáo viên dặn dò hoc sinh và phối hợp với phụ huynh, đến khi chuẩn bị hết kỳ nghỉ Tết (còn khoảng 1-2 ngày) cùng con ôn lại công thức, quy tắc trong sách giáo khoa và chuẩn bị bài kỹ trước khi đến lớp sau thời gian nghỉ Tết…

Nhiều phụ huynh trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tỏ ra phấn khởi vì từ nay các con sẽ không còn áp lực học hành trong những ngày Tết. Các con được tham gia vui xuân, đón Tết cùng gia đình, không bị bó buộc vào bài vở, mất cơ hội vui chơi trải nghiệm.

Chị Nguyễn Thị Hương, người dân thị xã Phú Mỹ cho biết, chị hoàn toàn đồng ý với quyết định của Sở GDĐT vì chị muốn Tết đến cả nhà có thời gian thoải mái nhất. "Năm nay các cô đã không còn giao bài tập cho con và các cháu tỏ ra rất vui. Nhà tôi có 1 cháu học lớp 4 và 1 cháu học lớp 7 đều đã nghỉ Tết với "chiếc cặp rỗng không bài tập". Bản thân tôi không quá áp lực chuyện con nghỉ Tết nhiều ngày vì cảm thấy các cháu cũng cần được nghỉ ngơi", chị Hương nói thêm.

Theo nguồn tin trên Tuổi Trẻ Online, bà Trần Thị Ngọc Châu cho biết từ nhiều năm qua, sở cũng đã có yêu cầu như trên nhưng chưa bằng văn bản chính thức và vẫn nhận được phản ánh của phụ huynh về việc con em họ được giao quá nhiều bài tập về nhà trong dịp tết. Để chấn chỉnh và quyết liệt hơn, năm nay sở đã ra văn bản chính thức. 

"Trước khi ra văn bản, chúng tôi cũng đã cân nhắc rất kỹ, các ý tứ. Giáo viên cũng lo học sinh ham chơi, quên bài. Nhưng bây giờ là thời đại của công nghệ, chỉ cần 1, 2 ngày cuối kỳ nghỉ gửi thông báo cho phụ huynh, học sinh qua mạng là các em ôn bài. Còn cứ giao bài vở trước khi nghỉ tết thì trong kỳ nghỉ các em sẽ loay hoay làm bài, phụ huynh cũng lo lắng", bà Châu .

Theo báo Đất Việt, em P.T.L (học sinh lớp 9 ở TP Hà Nội) cho biết, mặc dù vẫn đang học online, chưa đến ngày được nghỉ Tết nhưng hiện tại các em đã được giao bài tập về nhà làm trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán.

"Hiện giờ lớp em đã được cô giao 10 bài tập về nhà làm dịp Tết Nguyên đán rồi. Em rất sợ cứ đến dịp Tết lại phải làm bài tập về nhà vì đi chơi đâu cũng lo lắng còn bài tập chưa làm. Mấy ngày trước Tết em muốn được đi chợ với mẹ để mua hoa, quần áo hoặc trông nồi bánh chưng cho bố nên thường sẽ không làm luôn.

Thông thường cứ gần đến ngày đi học em mới mở sách ra làm bài tập và ôn luyện lại kiến thức. Giá như được nghỉ Tết mà cô không giao bài tập về nhà thì có phải tốt hơn không. Như vậy, em cảm thấy ăn Tết sẽ ngon miệng hơn", em L chia sẻ.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.02140 sec| 789.922 kb