Thứ 4, 22/03/2023, 00:22 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Những trường đại học nào thông báo sẽ dạy trực tuyến sau Tết?

Những trường đại học nào thông báo sẽ dạy trực tuyến sau Tết?
(Tieudung.vn) - Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nhiều trường đại học đã thông báo sẽ tổ chức dạy trực tuyến cho sinh viên sau dịp Tết Nguyên đán.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các nhà trường chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết, sẵn sàng cho phương án học sinh chưa thể trở lại trường học sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu. Theo đó, các trường được quyền chủ động quyết định cho sinh viên nghỉ học hoặc chuyển sang dạy và học trực tuyến (nếu cần thiết) theo các hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về ứng phó tình hình dịch hiện nay, ngay sau Tết Nguyên đán nhiều trường đại học sẽ bố trí cho sinh viên học từ xa qua mạng. 

Tại Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), sinh viên sẽ bắt đầu bước vào học kỳ II kể từ ngày 22/2, sau khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kết thúc.

Tuy nhiên, trường này đã ra thông báo tới toàn bộ sinh viên và giảng viên, trong 3 tuần đầu tiên của học kỳ II (kể từ 22/2 đến 13/3), nhà trường sẽ tổ chức đào tạo theo hình thức trực tuyến. Hình thức này được áp dụng cho đến khi nhà trường có thông .

Tương tự, tại Trường ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội), trước những diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, trường này cũng thông báo tới toàn thể sinh viên, giảng viên về việc thay đổi hình thức học sang học trực tuyến trên Microsoft Teams kể từ ngày 22/2 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Trước đó, kể từ 1/2 đến hết ngày 5/2, sinh viên của trường cũng đã chuyển sang học online theo thời khóa biểu.

Những trường đại học nào thông báo sẽ dạy trực tuyến sau Tết?

Nhiều trường đại học thông báo sẽ tổ chức dạy trực tuyến sau Tết.

Trường ĐH Giao thông Vận tải cũng đưa ra thông báo áp dụng phương thức giảng dạy, học tập trực tuyến đối với tất cả các lớp học phần lý thuyết, thảo luận, đồ án tốt nghiệp theo thời khóa biểu đã công bố. Việc áp dụng phương thức này sẽ được duy trì cho đến khi có thông báo mới.

Học viện Ngân hàng cũng triển khai đào tạo trực tuyến với sinh viên toàn Học viện trong quãng thời gian sau Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian không học tập trung tại trường, Học viện Ngân hàng yêu cầu sinh viên, học viên hạn chế di chuyển, nghiêm túc thực hiện các quy định phòng chống Covid-19 theo khuyến cáo chuyên môn của Bộ Y tế.

Trường ĐH Hà Nội cũng ra thông báo tới giảng viên và sinh viên toàn trường về việc chuẩn bị phương án giảng dạy trực tiếp kết hợp với trực tuyến hoặc giảng dạy trực tuyến hoàn toàn sau kỳ nghỉ Tết tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh để hoàn thành chương trình giảng dạy của năm.

Trong khi đó, để chủ động trong công tác giảng dạy của giảng viên và học tập của sinh viên trong tình hình Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp và khó lường, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội cũng đã chuẩn bị mọi phương án cho việc dạy và học trực tuyến.

Những ngày sát Tết Nguyên đán, nhà trường đã cấp tốc tổ chức tập huấn giảng dạy trực tuyến cho giảng viên và hướng dẫn cho toàn bộ sinh viên học trực tuyến.

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.05914 sec| 778.156 kb