Thứ 3, 30/05/2023, 03:03 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đề xuất bãi bỏ gói tín dụng hỗ trợ học sinh, sinh viên mua máy tính để học trực tuyến

Đề xuất bãi bỏ gói tín dụng hỗ trợ học sinh, sinh viên mua máy tính để học trực tuyến
(Tieudung.vn) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Quyết định bãi bỏ Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến.

Theo Bộ Tài chính, chương trình tín dụng theo Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg đã hỗ trợ hơn 80 nghìn học sinh, sinh viên có đủ điều kiện tiếp tục học tập trực tuyến khi bị mắc Covid-19 trong giai đoạn vừa qua, đồng thời hỗ trợ học sinh, sinh viên học tập hiệu quả trong môi trường lớp học đang dần được công nghệ hóa, số hóa; góp phần thực hiện đúng chủ trương công bằng , quan tâm đến mọi người dân, "không bỏ ai lại phía sau" của Đảng và Nhà nước.

Đề xuất bãi bỏ gói tín dụng hỗ trợ học sinh, sinh viên mua máy tính để học trực tuyến

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Như vậy, chính sách ban hành đã được triển khai, thực hiện đồng bộ và đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.

Tuy nhiên, đến nay dịch Covid-19 đã được kiểm soát nên các trường học không tổ chức học tập trực tuyến nữa, trường hợp một số nhỏ học sinh, sinh viên bị mắc Covid-19 phải nghỉ học cũng chỉ trong thời gian rất ngắn, không cần thiết phải học trực tuyến.

Theo của Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng này đã phối hợp với các Sở, ban ngành có liên quan, Ban đại diện Hội đồng quản trị cấp huyện, Ban giảm nghèo cấp xã, cùng tổ chức chính trị - xã hội các cấp để thực hiện rà soát nhu cầu vay vốn thực tế của chương trình tín dụng theo Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg.

là chỉ có 14/63 tỉnh, thành phố tổng hợp còn nhu cầu vay vốn với số tiền 94 tỷ đồng (đến nay NHCSXH đã giải ngân hết số tiền này).

Do đó, để phù hợp với bối cảnh thực tế hiện nay, việc ban hành Quyết định bãi bỏ Quyết định này là cần thiết.

Việc bãi bỏ Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg để dừng triển khai cho vay mới. Đối với các hợp đồng tín dụng đã ký thì các bên tiếp tục thực hiện theo các nội dung quy định trong hợp đồng tín dụng đã ký.

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.93174 sec| 787.305 kb