Thứ 5, 09/02/2023, 19:21 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hà Nội: Tinh giản nội dung khi dạy học trực tuyến

Hà Nội: Tinh giản nội dung khi dạy học trực tuyến
(Tieudung.vn) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường hướng dẫn giáo viên tinh giản nội dung dạy học, điều chỉnh kế hoạch học tập theo hướng kế thừa những gì đã triển khai khi học trực tuyến.

Theo thông nhất số 457/SGDĐT - CTTT ngày 16/2/2020, Sở GD-ĐT yêu cầu trong thời gian học sinh ở nhà để phòng dịch Covid-19, các trường tiểu học, THCS, THPT; trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet theo hướng dẫn tại Công văn số 356/SGDĐT-GDPT ngày 31/1/2021.

Hà Nội: Tinh giản nội dung khi dạy học trực tuyến

Ảnh minh họa.

Theo công văn số 356 về việc tổ chức dạy học qua Internet trong thời gian phòng, chống Covid-19, được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành ngày 31/1, khi học sinh từ tiểu học đến THPT quay trở lại học tập trung, trường học phải rà soát, đánh giá kết quả học qua Internet, từ đó hướng dẫn giáo viên tinh giản nội dung dạy học, điều chỉnh kế hoạch học tập theo hướng kế thừa những gì đã triển khai khi học trực tuyến. Việc này nhằm tối ưu thời gian và nội dung cần học trong chương trình, giúp đảm bảo thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021.

Khi thực hiện dạy học qua Internet, cần đảm bảo việc quản lý thời gian, nội dung dạy học chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy định. Từng nhà trường chủ động lựa chọn công cụ dạy học qua internet phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế của trường mình. Trong đó, đặc biệt chú ý đến các điều kiện bảo đảm tổ chức dạy học qua internet có chất lượng. Trong quá trình triển khai thực hiện, cần tham khảo, sử dụng nguồn học liệu tin cậy, chuẩn xác để tổ chức dạy học và hướng dẫn học sinh học tập.

Nhà trường phải phân công giao viên giao nhiệm vụ học tập theo nội dung bài học và hướng dẫn học sinh thực hiện các buổi học qua Internet; phối hợp với gia đình có biện pháp quản lý việc học của học sinh thông qua internet; nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập đã giao.

Quan tâm toàn diện việc học tập, rèn luyện của từng học sinh, có biện pháp giúp đỡ kịp thời các em học sinh còn khó khăn về điều kiện học tập qua Internet, hạn chế về khả năng học tập và tự học.

Với riêng bậc mầm non, theo công văn 401 ban hành ngày 4/2, các trẻ ở lứa tuổi này không bắt buộc học trực tuyến. Song, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường ứng dụng hình thức công nghệ thông tin phù hợp giữa cơ sở, giáo viên và cha mẹ trẻ để , việc chăm sóc, giáo dục, đảm bảo an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích khi trẻ nghỉ học. Cùng đó, thường xuyên nắm bắt tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và trẻ.

Trước đó, Uỷ ban nhân dân Tp Hà Nội nhận được tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị cho học sinh, sinh viên tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Về việc này, Uỷ ban nhân dân Tp Hà Nội đồng ý với đề xuất của 3 liên Sở trên. Theo đó, đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên tạm dừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ ngày 17/2 đến hết ngày 28/2. Trong thời gian này, các trường, các đơn vị tổ chức dạy học trực tuyến qua internet để đảm bảo chương trình học tập.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.44019 sec| 778.07 kb