Thứ 2, 25/09/2023, 17:43 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hải Phòng dừng dạy trực tuyến học sinh lớp 1, 2

Hải Phòng dừng dạy trực tuyến học sinh lớp 1, 2
(Tieudung.vn) - Ngày 22/2, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP Hải Phòng cho biết đã dừng việc dạy học trực tuyến với khối lớp 1 và 2 do nhiều bất cập.

Ông Vũ Văn Trà - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng cho biết Sở này vừa có quyết định dừng việc dạy học trực tuyến đối với học sinh khối lớp 1, lớp 2 và không dạy kiến thức mới bằng hình thức trực tuyến với học sinh khối 3, 4, 5 cấp tiểu học.

Hải Phòng dừng dạy trực tuyến học sinh lớp 1, 2

(Ảnh minh họa / Nguồn: VTC News)

Ông Trà lý giải, thực tế dạy học trực tuyến trong mấy ngày qua đã phát sinh quá nhiều bất cập. "Các cháu lớp1 và 2 còn quá bé để tự vận hành , thao tác kỹ thuật trong quá trình học với thầy cô giáo. Bố mẹ các cháu thì đi làm không thể ở nhà để cùng học.

Sở cũng đã tính đến việc chuyển thời gian dạy ban đêm nhưng phụ huynh không thể đáp ứng được. Do đó, ngành giáo dục Hải Phòng đã dừng dạy trực tuyến. 

Khi quyết định dừng dạy trực tuyến, Sở GD&ĐT Hải Phòng yêu cầu các cô giáo gửi chương trình, bài tập cho phụ huynh, rồi phụ huynh sẽ in ra giao cho các con làm. Các con làm xong phụ huynh lại gửi cho giáo viên.

Đối với khối 3, 4 và 5, Sở GD&ĐT Hải Phòng cũng sẽ hạn chế dạy trực tuyến. Giáo viên gửi chương trình học cho phụ huynh để giao cho các con làm. Giáo viên sẽ dạy trực tuyến vào một thời gian phù hợp trong ngày nhưng là để chữa bài, sửa bài cho học sinh mà không triển khai bài giảng mới.

Trước đó, trong các chỉ đạo của ngành, Sở GD&ĐT Hải Phòng chỉ đạo các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến cho HS, đảm bảo " dừng đến trường nhưng không dừng học". Với những trường ở địa bàn khó khăn, hạ tầng công nghệ không đáp ứng, phụ huynh không có điều kiện đáp ứng việc học cho con thì nhà trường linh hoạt cách dạy học như: giao bài qua zalo, gmail, in bài trực tiếp cho phụ huynh đến trường lấy.

Hiện, đối với khối lớp còn lại của bậc tiểu học, Sở GD&ĐT Hải Phòng chỉ đạo không dạy bài mới. Giáo viên gửi chương trình học cho phụ huynh để giao cho các con làm. Sau đó, thầy cô sẽ lên lớp trực tuyến vào một thời gian phù hợp trong ngày để chữa bài tập, sửa bài cho HS.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.67232 sec| 773.516 kb