Thứ 5, 09/02/2023, 20:22 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phim "Xin chào hạnh phúc" sử dụng ca khúc của Hoài Lâm khi chưa xin phép

Phim "Xin chào hạnh phúc" sử dụng ca khúc của Hoài Lâm khi chưa xin phép
(Tieudung.vn) - Mới đây, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường bức xúc trên trang cá nhân khi đoàn làm phim "Xin chào hạnh phúc" đã sử dụng trái phép bài hát "Hoa nở không màu" vào một cảnh phim.

Mới đây, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường tác giả ca khúc hít “Hoa nở không màu” đã bất ngờ đăng tải dòng trạng thái thể hiện sự bức xúc khi ca khúc này đã bị sử dụng một cách trái phép. Sự việc đang gây xôn xao trong dư luận, đặc biệt khi ca khúc "Hoa nở không màu" đang gây chú ý qua giọng hát của nam Hoài Lâm.

Cụ thể, trong tập lên sóng tối 21/7, nhà sản xuất series phim truyền hình "Xin chào hạnh phúc" đã lồng nhạc "Hoa nở không màu" vào một c khi chưa hoàn tất các thủ tục về bản quyền với tác giả.

Nhạc sĩ bản hit Hoa Nở Không Màu lên tiếng tố cáo NSX phim Xin Chào Hạnh Phúc sử dụng ca khúc khi chưa xin phép - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, tác giả ca khúc "Hoa nở không màu".

"Điều đáng nói là tôi không hề hay biết cũng không nhận được sự xin phép trước đó từ phía nhà sản xuất", nhạc sĩ viết trên trang cá nhân.

Chia sẻ của nam nhạc sĩ lập tức thu hút sự quan tâm vì thời điểm này, vấn đề bản quyền đang nóng trở lại sau khi Youtube "đánh sập" một số kênh cá nhân do vi phạm bản quyền, sử dụng ca khúc chưa xin phép...

Sau khi nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường lên tiếng, phía nhà sản xuất đã liên lạc để giải quyết vấn đề ngay trong chiều 22/7.

Theo đó, đoàn làm phim đã liên lạc với nam nhạc sĩ để xin lỗi và giải thích về trường hợp này do có sự hiểu lầm.

“Phía ê-kíp giải thích rằng có sự hiểu nhầm trong đoàn, người này tưởng người kia đã xin phép, người kia lại cho rằng người khác đã xin phép tôi rồi. Tôi thấy được sự chân thành xin lỗi từ phía họ nên cũng muốn giải quyết vấn đề êm đẹp, không khiến vấn đề trở nên quá ầm ĩ”, nam nhạc sĩ .

Hoa nở không màu của Hoài Lâm bị sử dụng chưa xin phép, NSX Xin chào hạnh phúc - Yêu lại vợ cũ 2 phản hồi - Ảnh 1.

Bộ phim Xin chào hạnh phúc sử dụng ca khúc Hoa nở không màu khi chưa xin phép tác giả.

Hiện tại, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã chấp nhận lời xin lỗi cầu thị từ phía nhà sản xuất phim.

Đồng thời, phía nhạc sĩ cũng đã cấp quyền sử dụng ca khúc "Hoa nở không màu" cho một tập phim duy nhất - là tập đã lên sóng tối 21/7. Các tập phim về sau không được sử dụng thêm.

"Đây là sự cố đáng tiếc về thủ tục giấy tờ giữa 2 bên. Khi biết được phản hồi từ phía nhạc sĩ, ê-kíp đã nhanh chóng liên lạc để giải quyết. Phía nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã cấp quyền sử dụng ca khúc Hoa nở không màu cho bên đoàn phim và nhận lời xin lỗi cầu thị từ phía chúng tôi. Chúng tôi rất cảm ơn nhạc sĩ vì thiện ý này" - đại diện Vietcom Film cho biết.

doan phim su dung hoa no khong mau khong xin phep anh 2

Ca khúc Hoa nở không màu do Hoài Lâm thể hiện nhận được sự phản hồi tích cực của khán giả.

"Hoa nở không màu" là sản phẩm do nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường sáng tác và được thể hiện bởi ca sĩ Hoài Lâm. Do con nuôi Hoài Linh đang điều trị bệnh ở quê, Nguyễn Minh Cường cùng ê-kíp phải xuống tận Vĩnh Long để giúp nam ca sĩ thu âm.

Ca khúc được thu "dã chiến" trên xe ôtô và MV đơn giản chỉ tiêu tốn 1,5 triệu đồng. Tuy nhiên, phản ứng khán giả dành cho Hoa nở không màu và giọng ca của Hoài Lâm khá tích cực. Nhiều người cho rằng đây là bước đệm tốt giúp giọng ca 25 tuổi trở lại với showbiz.

"Xin chào hạnh phúc" là một series các tập phim ngắn được phát sóng trên kênh VTV3, từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần. Mỗi tập có thời lượng 20 phút, sử dụng kịch bản có nội dung chọn lọc từ những chất liệu gần gũi trong cuộc sống, hàm chứa những bài học sâu sắc.

Tags:
5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.39855 sec| 778.664 kb