Thứ 2, 02/10/2023, 01:32 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Vụ công ty của Lý Hải bị kiện bản quyền: Xuất hiện tình tiết mới

Vụ công ty của Lý Hải bị kiện bản quyền: Xuất hiện tình tiết mới
(Tieudung.vn) - Tại phiên tòa sáng 21/10, nhà thơ Trương Minh Nhật bất ngờ tung bằng chứng là biên bản hợp tác giữa ông và nhạc sĩ Quách Been về bài hát “Gánh mẹ”.

Ngày 21/10, Tòa Kinh tế TAND TP.Hồ Chí Minh mở phiên xét xử vụ kiện tranh chấp bản quyền sở hữu trí tuệ, giữa nguyên đơn là ông Trương Minh Nhật và bị đơn là công ty TNHH Lý Hải Production và ông Đoàn Đông Đức (nghệ danh Quách Beem).

Tại phiên tòa, ông Nhật vẫn giữ nguyên yêu cầu khởi kiện. Đại diện cho công ty Lý Hải cho rằng, trong tác phẩm điện ảnh chỉ sử dụng tác phẩm âm nhạc chứ không sử dụng bài thơ nào. Vì vậy, phía công ty Lý Hải không đồng ý yêu cầu khởi kiện.

Vụ công ty của Lý Hải bị kiện bản quyền: Xuất hiện tình tiết mới

Công ty Lý Hải không đồng ý yêu cầu khởi kiện.

Trong phần hỏi, bất ngờ ông Nhật tung ra bằng chứng mới là 2 biên bản làm việc giữa ông và bà Trần Ngọc Diễm Châu là vợ, đồng thời là quản lý của nhạc sĩ Quách Beem và biên bản hợp tác giữa ông Nhật và nhạc sĩ Quách Beem.

Theo biên bản hợp tác, nhạc sĩ Quách Been và ông Nhật thỏa thuận sẽ hợp tác trong tác phẩm Gánh mẹ 2.

Trong biên bản làm việc giữa bà Châu và ông Nhật, ông Nhật yêu cầu nhạc sĩ Quách Beem phải xin lỗi, hiệu đính lại tất cả ấn phẩm có bài hát Gánh mẹ với phần ghi tác giả là: nhạc Quách Beem, lời thơ Trương Minh Nhật.

Trước bằng chứng mới này, HĐXX quyết định tạm dừng phiên tòa để mời bà Trần Ngọc Diễm Châu tới phiên tòa với tư cách là nhân chứng, nhằm làm rõ sự thật liên quan đến hai biên bản do nguyên đơn cung cấp.

Trước đó, theo đơn khởi kiện, năm 2019, khi làm Lật mặt 4, Lý Hải liên hệ Quách Beem và được nhạc sĩ đồng ý cho sử dụng miễn phí ca khúc Gánh mẹ. Tuy nhiên, vì muốn rõ ràng, Lý Hải đề nghị ký hợp đồng cho phép công ty anh sử dụng ca khúc, trả tiền tác quyền cho nhạc sĩ.

Trong hợp đồng, Quách Beem cam kết chịu trách nhiệm về bản quyền nếu có tranh chấp. Theo giấy chứng nhận của Cục Bản quyền tác giả thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Quách Beem là tác giả duy nhất của Gánh mẹ.

Tháng 9/2019, ông Nhật cho rằng bài hát Gánh mẹ có phần ca từ lấy trái phép từ bài thơ cùng tên của ông nên đã liên lạc với phía Quách Beem để giải quyết nhưng không đạt thỏa thuận chung.

Quách Beem khẳng định bài hát do ông sáng tác và ký âm vào năm 2013, được Cục Bản quyền tác giả cấp bản quyền chứng nhận vào năm 2014.

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.15212 sec| 774.008 kb