Thứ 3, 06/06/2023, 22:46 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bị chê làm từ thiện "keo kiệt" Hoa hậu H’hen Niê bật khóc

Bị chê làm từ thiện "keo kiệt"  Hoa hậu H’hen Niê bật khóc
(Tieudung.vn) - Ủng hộ 50 triệu đồng nhưng bị chê trách là keo kiệt, H'Hen Niê nói cô tổn thương và cảm thấy "làm gì cũng sợ dư luận".

Theo đó, H’hen Niê cho biết, cô rất xót xa trước những cảnh người dân nghèo ở miền Trung không chỉ phải đối mặt với những ảnh hưởng do dịch Covid-19 gây ra mà còn đang phải oằn mình chống lại trận lũ lịch sử, khó khăn chồng chất khó khăn. Thông qua sự kêu gọi của Á hậu Lệ Hằng vận động mọi người chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung, H’hen Niê quyết định đóng góp 50 triệu đồng với mong muốn góp phần hỗ trợ người dân nơi đây. Đồng thời H’hen Niê cũng kêu gọi mọi người góp sức, mỗi người một ít với tinh thần “lá lành đùm lá rách”.

Bị chê làm từ thiện "keo kiệt"  Hoa hậu H’hen Niê bật khóc

H'Hen Niê khóc khi bị nói keo kiệt.

Ngay khi ủng hộ số tiền 50 triệu đồng kể trên, H’hen Niê đã thẳng thắn số tiền này là “của ít lòng nhiều” và đây là tấm lòng của cô hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt. Người đẹp gốc Ê đê cũng bày tỏ hy vọng: “Mong Việt Nam chúng ta sớm bình an, để bà con tập trung làm ăn vượt qua khó khăn này”. H’hen Niê , cô giống như mọi người chỉ có thể ủng hộ từ xa chứ không tham gia cứu trợ trực tiếp được vì đang tập luyện gấp rút cho một nghệ thuật tại Hà Nội.

Đây có thể nói là nghĩa cử cao đẹp của H’hen Niê song vẫn có một số cư dân mạng để lại bình luận ác ý với việc cho rằng số tiền 50 triệu đồng mà cô ủng hộ là quá ít, thậm chí còn “ném đá” H’hen Niê, cho rằng cô “keo kiệt”.

Trước những bình luận này, H'hen Niê chia sẻ: "Thật sự đọc xong tổn thương lắm, khi bạn hết lòng mà lại bị nói như vậy. Với bạn thì ít, nhưng với một người nuôi cả gia đình thì nhiều. Đôi lúc thấy chẳng sắm sửa gì cho gia đình, nhưng mẹ muốn mình chia sẻ với cộng đồng nhiều hơn, bảo giúp gia đình từ từ. Bạn nói thế làm mình bị tổn thương vô cùng. Không phải dư dả là mới cho, mà cho khi mình không có nhiều. Mình cũng chỉ là con người. Các bạn làm tổn thương thì mình khóc chứ không cấm các bạn được. Nhưng các bạn làm thế chỉ khiến mình cảm thấy muốn làm gì cũng sợ dư luận. Vậy mình còn làm gì được nữa đây?...". 

Ngay sau những chia sẻ của H’hen Niê, cộng đồng mạng vẫn tiếp tục có hai luồng ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, nhiều bạn bè, đồng nghiệp bày tỏ sự tin tưởng và đồng cảm với cô. 

Đức Bảo lên tiếng: "Nghĩa cử đẹp thì đóng góp dù nhiều dù ít đều đáng trân trọng. Chỉ trích H'hen Niê như thế có phần bất công cho cô ấy". 

Thực tế, làm từ thiện không phải là công việc dễ dàng. Không chỉ H'hen Niê mà nhiều khác cũng vấp phải những luồng dư luận trái chiều.

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.05220 sec| 785.703 kb