Thứ 5, 05/10/2023, 03:46 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

"Rap Việt" thừa nhận vi phạm bản quyền hình ảnh

"Rap Việt" thừa nhận vi phạm bản quyền hình ảnh
(Tieudung.vn) - Vie Channel, đơn vị sản xuất chương trình Rap Việt đã có thông tin phản hồi xoay quanh poster bị cho là vi phảm bản quyền.

Sáng 6/11, đơn vị sản xuất của Rap Việt lên tiếng trước thông tin chương trình sử dụng trái phép hình ảnh đồ họa của nhà thiết kế nước ngoài để làm poster. Họ cho biết đó là "sơ xuất của bộ phận thiết kế khi sử dụng hình ảnh từ trang download miễn phí" và ê-kíp đã không kiểm tra lại vấn đề bản quyền hình ảnh.

"Rap Việt" thừa nhận vi phạm bản quyền hình ảnh

"Rap Việt" thừa nhận vi phạm bản quyền hình ảnh. Nguồn ảnh: Fanpage Rap Việt mùa 2

Ê-kíp sản xuất Rap Việt đang "tích cực liên lạc với tác giả/đơn vị sở hữu hình ảnh trên để xin phép quyền sử dụng".

Họa sĩ Jaime Jasso đã xác nhận ê-kíp Rap Việt chưa từng mua bản quyền hay xin phép sử dụng hình ảnh do ông thực hiện bằng kỹ thuật 3D. "Hình ảnh này được sản xuất cho công ty/học viện của tôi, họ thậm chí còn không xóa logo khỏi bức hình", nhà thiết kế này .

Hình ảnh được sử dụng để làm poster Rap Việt là sản phẩm độc quyền cho series Masterclass của CGPrecepto. Poster gốc được dựng mới bằng kỹ thuật đồ họa 3D, không dựa trên nguồn ảnh có sẵn nào. Video ghi lại quy trình thực hiện ảnh gốc cũng được đăng tải lên YouTube từ năm 2016.

Rap Việt là một chương trình uy tín, có lượng người xem đông đảo. Đây là một trong những chương trình được đầu tư kĩ lưỡng về hình ảnh, chất lượng sản xuất. Do đó việc "vay mượn" khiến cộng đồng thiết kế Việt vô cùng bức xúc. Rất nhiều người tỏ ra thất vọng trước hành động của ê-kíp chương trình.

Một nhà thiết kế Việt chia sẻ: "Một bài học cho các bạn. Nhiều năm trước mình cũng hay lên mạng kiếm hình để làm, nhưng sau đó biết về bản quyền, hiểu về nó. Nên sau này mà làm show mấy trăm ngàn cũng phải cắn răng mua trên các nền tảng bán ảnh. Và phải biết hình nào thì lấy được. Thực ra một chương trình lớn như vầy đủ khả năng mời người dựng 3D hoặc vẽ cảnh vầy, mua ảnh gốc vầy... Đăng để cùng chiêm nghiệm".

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.01118 sec| 773.477 kb