Thứ 7, 25/03/2023, 21:34 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nhiều kênh truyền hình nước ngoài sắp ngừng phát sóng tại Việt Nam

Nhiều kênh truyền hình nước ngoài sắp ngừng phát sóng tại Việt Nam
(Tieudung.vn) - 14 kênh truyền hình nước ngoài sẽ dừng cung cấp phát sóng trên dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam từ ngày 1/10/2021.

Theo đó, thông tin từ Cục Phát thanh Truyền hình và điện tử (Bộ TT&TT) cho biết, Disney Networks sẽ dừng phát sóng 12 kênh truyền hình còn phía Buena Vista là 2 kênh. Các kênh này sẽ dừng phát sóng từ ngày 1/10 tới.

Nhiều kênh truyền hình nước ngoài sắp ngừng phát sóng tại Việt Nam

Nhiều kênh truyền hình nước ngoài sắp ngừng phát sóng tại Việt Nam. Nguồn ảnh: abei

Cụ thể, danh sách các kênh truyền hình nước ngoài dừng cung cấp phát sóng trên dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền trong tháng tới bao gồm các kênh của Fox như: Fox, Fox Movies, Fox Family Movies, Fox Action Movies, Fox Life, Fox Crime, Fox Sports, Fox Sports 2, Fox Sports 3.

Bên cạnh đó, còn có các kệnh quen thuộc như: Channel V, FX, National Geographic People, Disney Channel và Disney Junior.

Ông Phan Thanh Giản, Giám đốc ClipTV, cho biết việc ngừng phát sóng một số kênh thực ra đã bắt đầu từ tháng 5 trên hệ thống truyền hình OTT, và đến tháng 10 sẽ áp dụng với toàn bộ 14 kênh nói trên ở mọi nền tảng.

Hiện chưa có thông tin về việc phân phối các kênh trên tại Đông Nam Á sau ngày 1/10. Theo một nguồn tin trong ngành, người dùng các dịch vụ truyền hình trả tiền có thể sẽ được thay thế bằng một số kênh truyền hình khác, nhưng chưa có kế hoạch cụ thể.

Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử đã yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền liên quan thông báo kịp thời đến các thuê bao để đảm bảo quyền lợi của thuê bao theo quy định.

Tính đến tháng 7/2021, Bộ TT&TT đã cấp phép cho 69 kênh truyền hình trả tiền nước ngoài tại Việt Nam, bao gồm cả các kênh sắp dừng phát sóng kể trên.

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.67392 sec| 774.102 kb