Thứ 3, 28/03/2023, 20:01 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phim "Vị" bị cấm chiếu tại Việt Nam

Phim "Vị" bị cấm chiếu tại Việt Nam
(Tieudung.vn) - Mới đây, Cục trưởng Cục Điện ảnh vừa ký quyết định cẩm phổ biến phim Vị (tên tiếng Anh: Taste) tại Việt Nam vì tác phẩm "không phù hợp với văn hóa Việt Nam".

Cục trưởng Cục Điện ảnh mới ký quyết định cấm phổ biến phim Vị của đạo diễn Lê Bảo sau khi hội đồng duyệt xem xét kỹ lưỡng tác phẩm này. 

Phim "Vị" bị cấm chiếu tại Việt Nam

Một cảnh trong phim "Vị".

Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh trả lời VietNamNet: "Lý do chính là phim Vị có thời gian kéo dài khoảng 30 phút trong đó có 4 nhân vật nữ lớn tuổi và 1 nhân vật nam là người Nigeria khỏa thân và sống trong một căn nhà. Mọi việc diễn ra trong căn nhà đó từ các sinh hoạt thường ngày, ăn uống, tắm gội... họ đều nude trong quá trình đó. Phim đã phạm Luật Điện ảnh, nên phải cấm".

Ông Thành cũng cho biết thêm hội đồng duyệt không thể chọn giải pháp cắt bớt trường đoạn này để cho phim ra rạp vì như vậy sẽ mất một nửa phim.  

"Vị" là bộ phim được thực hiện bởi đạo diễn Lê Bảo, hợp tác với một số nhà sản xuất Singapore, Pháp, Thái Lan, Đức và Đài Loan. Bộ phim dài 97 phút, kể về một cầu thủ bóng đá người Nigeria, để lại con trai ở quê hương để tới sống và mưu sinh tại Sài Gòn. Tại đây, anh sống chung nhà với 4 người phụ nữ lao động lớn tuổi. Phim có trường đoạn kéo dài tới 30 phút mà 4 nhân vật nữ lớn tuổi và nhân vật nam là cầu thủ Nigeria cùng sống trong một căn nhà; tất cả đều khỏa thân khi sinh hoạt, nấu cơm, ăn uống cùng nhau… Trường đoạn này đã vi phạm luật Điện ảnh.

Trước đó bộ phim bị Thanh tra Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phạt 35 triệu vì tham dự Liên hoan phim Berlin vào tháng 3/2021 khi chưa được cấp phép phổ biến. Tại liên hoan phim này, Vị đoạt Giải Đặc biệt ở hạng mục Encounters - hạng mục nhằm khuyến khích nhà làm phim độc lập thể hiện quan điểm thẩm mỹ, cách kể chuyện sáng tạo.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.32256 sec| 773.68 kb