Chủ nhật , 04/06/2023, 00:36 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

"Phượng Khấu" tranh giải tại Asia Contents Awards 2021

"Phượng Khấu" tranh giải tại Asia Contents Awards 2021
(Tieudung.vn) - "Phượng Khấu" được người đứng đầu của giải thưởng thường niên Asia Contents Awards 2021 - ông Moon Kim (Hàn Quốc) mời tham dự và tranh giải.

"Phượng Khấu" vừa được người đứng đầu là ông Moon Kim của giải thưởng thường niên Asia Contents Awards 2021 mời tham dự và tranh giải. 

Năm 2021 là năm thứ ba giải thưởng này được liên tục tổ chức tại Hàn Quốc. Giải thưởng ACA thuộc Liên hoan phim Quốc tế Busan (BIFF - một liên hoan phim uy tín của Châu Á ra đời năm 1996) nhằm tìm kiếm nhiều tác phẩm chất lượng và các nhà sáng tạo nội dung tài năng trong khu vực Châu Á. 

"Phượng Khấu" tranh giải tại Asia Contents Awards 2021

Một cảnh trong Phượng Khấu.

Theo đó, Phượng Khấu tham gia hạng mục Top 10 phim châu Á xuất sắc nhất với tên tiếng anh The Emperor’s gift (Món quà của Hoàng đế).

Asia Contents Awards (ACA) là lễ trao giải dành cho các tác phẩm xuất sắc phát trên truyền hình, các kênh trực tuyến và trên nền tảng OTT toàn châu Á. Asia Contents Awards thuộc Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF - một liên hoan phim uy tín của châu Á ra đời năm 1996) nhằm tìm kiếm, khuyến khích và vinh danh các tác phẩm chất lượng, có giá trị và các nhà sáng tạo nội dung tài năng trong khu vực châu Á, đồng thời làm động lực kích thích sự phát triển cho nội dung và châu Á. Năm 2021 là năm thứ 3 giải thưởng này được liên tục tổ chức tại Hàn Quốc.

Tính đến thời điểm này, Phượng Khấu là một trong những bộ phim dài tập trên nền tảng OTT có chất lượng và mức đầu tư lớn. Với 11 tập phim, kinh phí đầu tư lên đến hơn 15 tỷ đồng với dàn và lão làng hàng đầu Việt Nam như: NSƯT Thành Lộc, NSND Hồng Vân, NSƯT Lê Thiện, NSƯT Minh Trang, Hồng Đào, Kiến An, Amy Lê Anh, Hằng Nguyễn...

Đây là bộ phim thứ 4 của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh sau L - 2017, Bình tĩnh mà yêu - 2018, Ngôi nhà bươm bướm - 2019. Phượng khấu trước đó cũng được vinh danh trong Top 10 TV shows của Đông và Đông Nam Á năm 2020 do trang NME bình chọn.

Phim xoay quanh cuộc đời của Phạm Hiệu Nguyệt (dựa trên nguyên mẫu Nghi Thiên Chương Hoàng hậu). Khi trở thành Phủ thiếp của Hoàng tử trưởng Miên Tông, Hiệu Nguyệt có được vô vàn sự yêu thương, sủng ái, đồng thời cũng nhận lấy những ganh ghét, đố kỵ. Sau cái chết của con gái Uyên Ý, Hiệu Nguyệt dần nhận ra sự bạc bẽo, ích kỷ của những con người trong hoàng tộc.

Sau khi trở thành một phi tần của Hoàng đế, Hiệu Nguyệt vẫn tìm cách tránh xa những âm mưu đen tối, giữ cho mình bản tính thiện lương, chú tâm dạy dỗ hai con Tĩnh Hảo, Hồng Nhậm. Nhưng những âm mưu đen tối kia vẫn không buông lấy Hiệu Nguyệt, khiến bà phải đứng lên, học cách tự bảo vệ mình. Đến cuối cùng, Hiệu Nguyệt vượt qua mọi sự ganh ghét trong chốn cung đình, đưa con trai Hồng Nhậm lên ngôi Hoàng đế, trở thành người phụ nữ quyền uy nhất triều Nguyễn trong hơn 60 năm.

Ngoài Phượng Khấu, thì Bố già (phiên bản dài tập trên YouTube) là 2 phim Việt đại diện Việt Nam được ACA trực tiếp mời tham dự bởi ông Moon Kim - người đứng đầu của giải thưởng này.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.28114 sec| 785.703 kb