Thứ 4, 07/12/2022, 23:47 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phim "Kiều" công chiếu tại Mỹ

Phim "Kiều" công chiếu tại Mỹ
(Tieudung.vn) - Phim điện ảnh Kiều sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ vào lúc 20 giờ ngày 27.10 tại cụm rạp LOT Fashion Island, Newport Beach, California, trong khuôn khổ LHP Newport Beach 2021.

Theo đại diện nhà sản xuất, phim Kiều sẽ được công chiếu tại cụm rạp LOT Fashion Island, Newport Beach, California thuộc khuôn khổ Newport Beach Film Festival vào tối 27/10. 

Phim "Kiều" công chiếu tại Mỹ

Nguồn ảnh: anninhthudo.vn

Đạo diễn Mai Thu Huyền cho biết tự hào vì tác phẩm được mang đến Mỹ và công chiếu tại LHP tầm cỡ. Chị xem đây sẽ là cơ hội rất tốt để quảng bá văn hoá, đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế thông qua điện ảnh. Anh Thiên A. Phạm, đại viện đơn vị tại Mỹ giới thiệu tác phẩm đến liên hoan phim cũng kỳ vọng Kiều sẽ lan tỏa và lưu dấu ấn khi bước sang mới. 

Thiên A. Phạm - Giám đốc 3388 Films, đơn vị tại Mỹ giới thiệu tác phẩm đến liên hoan phim - nói muốn góp phần quảng bá một phim chuyển thể từ kiệt tác văn học kinh điển của Việt Nam. Ngày 29/10, phim sẽ được chiếu trên nền tảng trực tuyến của Amazon.

Theo nhà sản xuất, sau khi công chiếu trong nước hồi tháng 4, phim chỉ thu gần 2,7 tỷ đồng dù kinh phí là 30 tỷ. Trên Box Office Việt Nam - đơn vị khảo sát phòng vé độc lập, Kiều là một trong những phim Việt có doanh thu thấp từ đầu năm, xếp sau Cậu Vàng (đạo diễn Vũ Thủy) với 3,7 tỷ đồng. Sau 18 ngày chiếu, phim rời rạp để phát hành trực tuyến nhằm bù lỗ. Mai Thu Huyền cho biết êkíp buồn vì phim không thành công như kỳ vọng. Ban đầu, chị dự định phát hành phim trên thị trường quốc tế, tuy nhiên do dịch, hoạt động chiếu ở nước ngoài phải hoãn lại đến nay.

Mới đây, Kiều đã vinh dự được chọn là bộ phim Việt Nam tiêu điểm (Vietnamese Spotlight Film) tham dự Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021. Newport Beach Film Festival là liên hoan phim phát triển nhanh nhất tại Bờ Tây nước Mỹ, có sự tham gia của hơn 50 quốc gia với nhiều thể loại phim được chọn lọc. Phim điện ảnh cổ trang “Kiều” là bộ phim thứ 2 của Việt Nam góp mặt với tư cách là bộ phim tiêu điểm của Việt Nam tại Liên hoan phim Newport Beach kể từ 22 năm qua.

Khi "đứa con tinh thần" được "vươn tầm thế giới", Giám đốc sản xuất kiêm đạo diễn Mai Thu Huyền bày tỏ: “Thông qua bộ phim này, tôi cũng muốn phản ánh phần nào thân phận của những người phụ nữ dưới chế độ phong kiến. Trong phim bất cứ một vai diễn nào cũng chứa đựng những tầng ý nghĩa khác nhau về số phận và góc khuất tâm lí, nỗi đau của người này lại giằng xé lên người kia. Tôi rất vui khi phim Kiều được Ban tổ chức Liên hoan phim Newport Beach lựa chọn. Đây sẽ là cơ hội rất tốt để quảng bá văn hoá, đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế thông qua tác phẩm điện ảnh”.

"Tôi vô cùng tự hào khi được mang bộ phim lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học nổi tiếng của Việt Nam đến Hoa Kỳ và lan tỏa nó đến nhiều khán giả trên thế giới. Truyện Kiều đã và đang tiếp tục là nguồn cảm hứng đáng chú ý cho nhiều nỗ lực nghệ thuật", anh Thiên A. Phạm - Giám đốc 3388 Films, đơn vị phát hành phim "Kiều" tại Bắc Mỹ .

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.91446 sec| 776.977 kb