Thứ 4, 07/06/2023, 23:12 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Liên hoan phim Busan 2021: "Thị trường dự án châu Á" gọi tên 2 phim Việt

Liên hoan phim Busan 2021: "Thị trường dự án châu Á" gọi tên 2 phim Việt
(Tieudung.vn) - Phim “Memento mori: Nước” của đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ và "If wood could cry, it would cry blood" của đạo diễn trẻ Nguyễn Phan Linh Đan tham gia Chợ dự án châu Á (Asian Project Market) thuộc Liên hoan phim quốc tế Busan (Hàn Quốc) năm nay.

Mới đây, "Thị trường châu Á" (Asian Project Market - APM) tại Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF) đã chính thức công bố 26 tác phẩm từ 429 bộ phim được gửi đến tham gia năm nay.

Liên hoan phim Busan 2021: "Thị trường dự án châu Á" gọi tên 2 phim Việt

Bộ phim “Memeto Mori: Nước” sẽ tham gia LHP Busan trong tháng 10 tới (Cảnh trong phim)

Năm nay, "Thị trường dự án châu Á" nhận được 429 tác phẩm dự thi, tăng gần 20% so với năm ngoái. Đây là số lượng các tác phẩm gửi đến lớn nhất mà APM từng nhận được. Trong số 26 phim được lựa chọn có 2 đại diện của Việt Nam.

Trong đó, phim độc lập “Memento Mori: Nước” của đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ và "If wood could cry, it would cry blood" của Nguyễn Phan Linh Đan đã lọt vào danh sách này.
Bộ phim "Memento Mori: Nước" là phim thứ hai nằm trong bộ 3 phim "Memento Mori the Movie" do Marcus Mạnh Cường Vũ viết kịch bản và đạo diễn. Loạt phim lấy cảm hứng từ chuyện có thật trong cuốn sách "Điểm đến của cuộc đời" của tác giả Đặng Hoàng Giang.

Tiêu đề phim “Memento mori” cũng chính là lời nhắc nhở lấy tờ một thành ngữ cổ trong tiếng Latin, với ý nghĩa nhắc nhở: Đừng quên, ai rồi cũng sẽ chết.

Phần hai - “Memento Mori: Nước” kể câu chuyện về Hà, một người mẹ trẻ trong cuộc đồng hành của chị với con trai Nam, một bệnh nhân ung thư xương trong những ngày trước khi qua đời. Bộ phim tiếp tục theo chân chị trong những ngày đối diện với mất mát sau đó, mở ra nhiều câu chuyện xúc động và đầy tính nhân văn.

Bộ phim "If wood could cry, It would cry blood" là dự án phim đầu tay của đạo diễn Nguyễn Phan Linh Đan. Cô từng tham dự Liên hoan phim quốc tế Busan năm 2019 với vai trò đạo diễn hình ảnh cho phim "Bí mật của gió" của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình.

Gần đây, Nguyễn Phan Linh Đan là đạo diễn hình ảnh cho hai video ca nhạc "No nê" của nữ rapper Suboi, "Em làm thế anh vừa lòng chưa" của Khả Ngân.

Năm nay, Chợ dự án châu Á lần thứ 24 được tổ chức từ ngày 12-14/10 theo hình thức trực tuyến, trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Busan 2021 tại Hàn Quốc.

Việc được tham gia vào Chợ dự án châu Á là một tín hiệu tốt, bởi lâu nay, đây vẫn được coi là bệ phóng tiềm năng nhất cho các phim nghệ thuật, phim độc lập, giúp kết nối các nhà sản xuất, và nhà phát hành với các nhà làm phim trong khu vực châu Á.

Trước đó vào năm 2020, phim Ròm của đạo diễn Trần Thanh Huy từng tham gia chợ phim này và nhận được 10.000 USD tiền thưởng từ hãng CJ của Hàn Quốc, đạo diễn Lê Bình Giang và phim Who creates human beings cũng giành được 6.000 Euro từ giải ArteKino International.

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.02836 sec| 786.711 kb