Thứ 2, 05/06/2023, 20:04 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Học sinh lớp 1, 2 tại Hà Nội đến trường kiểm tra học kỳ trực tiếp

Học sinh lớp 1, 2 tại Hà Nội đến trường kiểm tra học kỳ trực tiếp
(Tieudung.vn) - Đối với lớp 1, lớp 2 tại Hà Nội bài kiểm tra định kỳ được tổ chức bằng hình thức trực tiếp, các cơ sở giáo dục thực hiện các giải pháp linh hoạt, phù hợp với thực tế đảm bảo an toàn trong phòng dịch.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, việc tổ chức bài kiểm tra định kỳ phải được tổ chức nghiêm túc, đúng quy định, đánh giá đúng chất lượng học tập của học sinh. Có thể thực hiện chia lớp thành nhiều nhóm nhỏ, linh hoạt thực hiện vào các thời điểm phù hợp với từng đối tượng và tình hình diễn biến dịch Covid-19 tại các đơn vị.

Học sinh lớp 1, 2 tại Hà Nội đến trường kiểm tra học kỳ trực tiếp

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Hanoimoi

Đối với học sinh lớp 1, lớp 2: Bài kiểm tra định kỳ được tổ chức bằng hình thức trực tiếp, các cơ sở giáo dục thực hiện các giải pháp linh hoạt, phù hợp với thực tế đảm bảo an toàn trong phòng dịch.

Cụ thể, lập kế hoạch thời gian thực hiện bài kiểm tra định kỳ; tổ chức họp với cha mẹ học sinh để phổ biến, hướng dẫn, tạo sự đồng thuận về phương án thực hiện; chia nhỏ số học sinh/lớp đảm bảo an toàn phòng dịch để tổ chức hướng dẫn, ôn tập, bổ sung, củng cố kiến thức, định hướng nội dung “cốt lõi” cho học sinh trước khi tổ chức bài kiểm tra định kỳ đối với môn Toán, môn Tiếng Việt linh hoạt vào các thời điểm, phù hợp với từng đối tượng và tình hình diễn biến dịch Covid-19 tại đơn vị để đánh giá học sinh cuối học kỳ I và cuối năm học theo quy định.

Trong trường hợp bất khả kháng, tại thời điểm kiểm tra định kỳ, học sinh không thể đến trường để làm bài kiểm tra bằng hình thức trực tiếp, cơ sở giáo dục tiểu học có trách nhiệm phương án, điều kiện tổ chức cho học sinh làm bài kiểm tra định kỳ bằng hình thức trực tuyến về Phòng GD&ĐT để được kiểm tra các điều kiện đảm bảo theo quy định trước khi thực hiện.

Riêng lớp 4, lớp 5 có thêm bài kiểm tra định kỳ vào giữa học kỳ I và giữa học kỳ II đối với môn Toán và môn Tiếng Việt theo quy định tại Thông tư số 22/2016/TT- Bộ GD&ĐT ngày 22/9/2016 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành Quy định đánh giá học sinh Tiểu học, bổ sung sửa đổi Thông tư số 30/2014/TT- GD&ĐT ngày 28/8/2014.

Sở GD&ĐT yêu cầu các Phòng GD&ĐT chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục tiểu học triển khai thực hiện trong năm học 2021- 2022.

Trong quá trình tổ chức thực hiện, nếu có vướng mắc, đề nghị các Phòng Sở GD&ĐT tạo báo cáo về Sở GD&ĐT (qua Phòng Giáo dục phổ thông) để được hướng dẫn kịp thời.

Theo kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 do UBND TP Hà Nội ban hành, thời gian kết thúc học kỳ I của cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông vào ngày 14/1/2022; cấp tiểu học vào ngày 13/1/2022.

Trước đó, Bộ GD&ĐT có hướng dẫn trong đó quy định học sinh lớp 1 và 2 đến trường kiểm tra học kỳ trực tiếp. Việc này gây lo lắng cho phụ huynh và nhiều nhà trường ở các vùng dịch phức tạp. Nhưng sau đó, ông Nguyễn Hữu Độ - thứ trưởng Bộ GD&ĐT - khẳng định việc kiểm tra định kỳ có thể linh hoạt theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến, tùy theo tình hình dịch bệnh tại các địa phương.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Hữu Độ cũng cho rằng với đặc thù lớp 1, 2 việc kiểm tra tại trường sẽ có hiệu quả, đánh giá chính xác hơn để có thể kịp thời điều chỉnh những bất cập với đối tượng học sinh này, khi lớp 1, 2 đang triển khai chương trình mới.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.64223 sec| 786.297 kb