Thứ 6, 29/09/2023, 00:59 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Quần Đống Đa- Hà Nội tạm dừng cho học sinh lớp 12 đến trường

Quần Đống Đa- Hà Nội tạm dừng cho học sinh lớp 12 đến trường
(Tieudung.vn) - Quận Đống Đa đã phải yêu cầu các trường THPT trên địa bàn chuyển sang học trực tuyến vì mức độ dịch của quận nâng lên cấp độ 3.

Theo nguồn tin trên Báo Giao thông, bà Cao Thanh Nga – Phó Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú (quận Đống Đa, TP Hà Nội) cho biết, hôm qua (11/12), trường nhận được thông báo từ Sở GD-ĐT Hà Nội về việc từ ngày mai (13/12), các trường THPT trên địa bàn quận tạm dừng dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 12.

Quần Đống Đa- Hà Nội tạm dừng cho học sinh lớp 12 đến trường

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Báo giao thông 

"Lý do việc dừng học trực tiếp được đưa ra là do cấp độ dịch tại quận Đống Đa chuyển từ cấp 2 (vàng) sang cấp 3 (cam). Vì vậy, khối 12 chuyển sang hình thức trực tuyến cho đến khi có thông . Riêng đối với khối 10 và 11 vẫn học trực tiếp tại trường", bà Nga thông tin.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã gửi thông tin về việc toàn địa bàn quận Đống Đa được đánh giá cấp độ 3 (nguy cơ cao tương ứng với màu cam) theo đánh giá cấp độ dịch của UBND thành phố vào ngày 11/12.

Do đó, để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh, Sở GD-ĐT Hà Nội thông báo cho học sinh lớp 12 trên địa bàn quận Đống Đa tạm dừng đến trường, chuyển trạng thái học trực tuyến kể từ ngày Thứ Hai tuần tới (13/12) cho đến khi có thông báo mới.

Sở cũng đề nghị các đơn vị thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh về điều này.

Trước đó, tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn với nhóm vấn đề công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Kỳ họp thứ Ba, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay, để đảm bảo chất lượng giáo dục, Sở xác định vừa tổ chức kết hợp học trực tuyến và trực tiếp, đảm bảo thích ứng linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tiễn. 

Ông Cương cũng cho biết, với khối lớp 12, tùy theo từng cấp độ dịch ở các phường mà có phương án cho học sinh quay lại trường học. Giám đốc Sở GD-ĐT mong muốn phụ huynh và giáo viên quan tâm thường xuyên nhắc nhở học sinh tự giác phòng dịch.

Hai tuần qua, Hà Nội ghi nhận 7.412 ca mắc tại cộng đồng, tương ứng tỷ lệ 44 ca cộng đồng/100.000 dân/tuần.

Ngoài ra, hai trường khác là THCS Minh Cường (Thường Tín) và THCS Tri Thủy (Phú Xuyên) cũng chuyển sang dạy học trực tuyến đối với khối 9 do phát hiện học sinh nhiễm Covid-19.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.12773 sec| 785.898 kb