Chủ nhật , 24/09/2023, 06:57 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đại học Quốc gia Hà Nội thành lập 2 trường đại học thành viên

Đại học Quốc gia Hà Nội thành lập 2 trường đại học thành viên
(Tieudung.vn) - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), đã ký các quyết định thành lập Trường Quốc tế, Trường Quản trị và kinh doanh, trên cơ sở tổ chức lại Khoa Quốc tế, Khoa Quản trị và kinh doanh.

Theo Thanh niên, GS Lê Quân, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, đã ký các quyết định thành lập Trường Quốc tế, Trường Quản trị và kinh doanh, trên cơ sở tổ chức lại Khoa Quốc tế, Khoa Quản trị và kinh doanh.

Trường Quốc tế - International School (VNU - IS), Trường Quản trị và kinh doanh - Hanoi School of Business and Management (VNU - HSB).

 Đại học Quốc gia Hà Nội thành lập 2 trường đại học thành viên

Tòa nhà Trường Quản trị và Kinh doanh, Đại học Quốc gia Hà Nội. Ảnh: VNU.

Theo quyết định, Trường Quốc tế và Trường Quản trị và Kinh doanh là đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học; tự bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư, có con dấu và tài khoản riêng để giao dịch; được tổ chức và hoạt động theo các quy định của pháp luật có liên quan, Quy chế tổ chức và hoạt động của Đại học quốc gia và các cơ sở giáo dục đại học thành viên do Thủ tướng Chính phủ ban hành và Quy chế về tổ chức và hoạt động của Trường do Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội ban hành.

Khoa Quản trị và Kinh doanh (nay là Trường Quản trị và Kinh doanh) thành lập ngày 13/7/1995. Khoa Quốc tế (nay là Trường Quốc tế) được thành lập ngày 24/7/2002. Đến nay, trường phát triển quan hệ hợp tác với gần 40 trường đại học, tổ chức giáo dục, khoa học và công nghệ trên thế giới, tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Cộng hòa Pháp, Liên bang Nga, Malaysia, Đài Loan - Trung Quốc…

Khoa Quốc tế (nay là Trường Quốc tế) được thành lập ngày 24/7/2002. Đến nay, trường phát triển quan hệ hợp tác với gần 40 trường đại học, tổ chức giáo dục, khoa học và công nghệ trên thế giới, tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Cộng hòa Pháp, Liên bang Nga, Malaysia, Đài Loan - Trung Quốc…

Trường quy mô đào tạo trên 4000 người học đến từ trên 12 quốc gia và 5 châu lục, đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ, giảng viên giỏi (100% giảng viên chuyên ngành đều tốt nghiệp ở nước ngoài), tâm huyết và luôn mong muốn tạo giá trị cho người học và cộng đồng.

Trường là một trong những đơn vị tiên phong triển khai nhiều mô hình đào tạo như: liên kết quốc tế, chương trình chất lượng cao theo đặc thù đơn vị được giảng dạy toàn bộ bằng tiếng Anh, chương trình đồng cấp bằng với các đối tác nước ngoài. Các ngành đào tạo như: kinh tế, kinh doanh, quản trị, tài chính, quản lý, kỹ thuật công nghệ, khoa học dữ liệu, du lịch, khách sạn.

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.21261 sec| 774.297 kb