Thứ 7, 04/02/2023, 19:02 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hà Nội: Học sinh lớp 9 các huyện ngoại thành được đi học trực tiếp từ 22/11

Hà Nội: Học sinh lớp 9 các huyện ngoại thành được đi học trực tiếp từ 22/11
(Tieudung.vn) - UBND TP Hà Nội vừa đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh lớp 9 của 17 huyện đi học trở lại từ ngày 22/11 (thứ Hai).

Theo quyết định của UBND thành phố, học sinh khối lớp 9 sẽ đi học từ đầu tuần tới (ngày 22/11). Còn lại, các khối lớp và bậc mầm non tiếp tục học trực tuyến đến khi có thông . Riêng với bậc THPT, thành phố chủ trương mở cửa lại trường học khi tiêm đủ vaccine Covid-19 theo nguyên tắc tiêm xong khối nào cho khối đó đi học trực tiếp.

Hà Nội: Học sinh lớp 9 các huyện ngoại thành được đi học trực tiếp từ 22/11

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên, việc cho học sinh trở lại trường cũng được TP Hà Nội quy định chỉ áp dụng với 17 huyện, thị xã khu vực dịch ở cấp độ 1, 2, trong 14 ngày không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng. Mỗi xã, thị trấn thí điểm cho 1 trường THCS mở cửa đón học sinh lớp 9 đi học trở lại. Các trường phải đảm bảo học sinh ngồi giãn cách, có thể chia ca để giảm sĩ số học sinh trong lớp học, giáo viên phải tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19.

Các huyện, thị xã mở cửa trường học từ 22/11 gồm: Sơn Tây, Chương Mỹ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Ứng Hòa.

UBND TP Hà Nội giao Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trì, phối hợp với Sở Y tế kiểm tra, hướng dẫn UBND các huyện, thị xã trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với cơ sở giáo dục, đảm bảo sẵn sàng, an toàn tuyệt đối khi tổ chức dạy học trực tiếp.

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn. Tiếp tục hoàn thiện, tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực cho lực lượng y tế trường học, đảm bảo y tế trường học được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
4.32729 sec| 774.391 kb