Thứ 4, 31/05/2023, 11:11 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bộ GD&ĐT cho phép các trường nghệ thuật được dạy chương trình giáo dục thường xuyên

Bộ GD&ĐT cho phép các trường nghệ thuật được dạy chương trình giáo dục thường xuyên
(Tieudung.vn) - Bộ GD&ĐT cho phép các trường đào tạo nghệ thuật tiếp tục thực hiện giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên cho học viên khóa 2021-2022 trở về trước.

Ngày 3/11, Bộ GD&ĐT có công văn gửi Sở GD&ĐT Hà Nội về việc thực hiện giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên (GDTX) trong các cơ sở đào tạo nghệ thuật.

Bộ GD&ĐT cho phép các trường nghệ thuật được dạy chương trình giáo dục thường xuyên

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: tvu.edu.vn

Về nội dung này, Bộ GD&ĐT khẳng định đối với việc thực hiện giảng dạy chương trình GDTX cấp THCS và THPT trong các cơ sở giáo dục thời gian qua Bộ đã có nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn. Cụ thể, gần đây nhất là văn bản được ban hành tháng 8 về việc dạy chương trình GDTX trong các trường đào tạo nghệ thuật đảm bảo đúng quy định của Luật Giáo dục 2019.

Trên cơ sở ý kiến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tháo gỡ vướng mắc trong giảng dạy chương trình GDTX trong các cơ sở đào tạo nghệ thuật, để đảm bảo quyền lợi cho người học trong tình hình thực tế hiện nay và đảm bảo sự ổn định của trường, Bộ đồng ý với đề xuất của các đơn vị trên, cho phép các trường đào tạo nghệ thuật tiếp tục thực hiện giảng dạy chương trình GDTX như đã thực hiện thời gian qua cho các khoá học tuyển sinh từ năm học 2021-2022 trở về trước.

Yêu cầu các trường thực hiện nghiêm Chương trình GDTX, bảo đảm về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất và các điều kiện khác để thực hiện hiệu quả chương trình.

Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT Hà Nội tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, chỉ đạo và kịp thời hướng dẫn để việc thực hiện giảng dạy Chương trình GDTX trong các trường đào tạo nghệ thuật đảm bảo đủ thời lượng, đúng thời gian theo Khung kế hoạch thời gian năm học của Bộ GD&ĐT bảo đảm chất lượng giáo dục.

Trước đó, liên quan đến việc đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp THCS, THPT trong trường nghệ thuật, hơn 300 phụ huynh Học viện Múa Việt Nam bức xúc trước cách giải quyết tắc trách, không đảm bảo quyền lợi cho người học.

Sự việc này cũng xảy ra tương tự tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội hồi giữa năm 2021, khi nhiều phụ huynh cho biết, nếu trước đây khi các con học chương trình giáo dục thường xuyên bậc THPT ở trong trường, bằng tốt nghiệp THPT sẽ ghi là học tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Tuy nhiên, bắt đầu từ 5/8 tất cả mọi hoạt động liên quan đến học văn hoá đều phải liên kết với trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trên địa bàn theo đúng quy định của Luật Giáo dục 2019. Việc này làm mất thời gian, tốn kém và chưa thoả đáng khiến phụ huynh hoang mang, lo lắng.

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.43683 sec| 786.313 kb