Thứ 2, 25/09/2023, 16:58 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Đề xuất cho học sinh khối 9 và 12 đi học trực tiếp từ tháng 12

TP Hồ Chí Minh: Đề xuất cho học sinh khối 9 và 12 đi học trực tiếp từ tháng 12
(Tieudung.vn) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Hồ Chí Minh đề xuất với UBND thành phố cho học sinh các lớp 9 và 12 tiêm đủ hai mũi vaccine đi học trực tiếp vào đầu tháng 12.

Sáng nay (29/10), tại hội nghị Tổng kết năm học và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết dự kiến Sở GD&ĐT sẽ xây dựng phương án và đề xuất với UBND TP Hồ Chí Minh cho học sinh các lớp cuối cấp (lớp 9 và 12) cùng những học sinh THPT đã tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine được đi học trực tiếp trở lại vào đầu tháng 12 tới.

Theo ông Hiếu, trong tuần này, các địa phương sẽ hoàn tất việc tiêm vaccine cho học sinh THPT và tiếp tục lộ trình hạ dần độ tuổi. Các cơ quan y tế, quận, huyện cũng đang tiến hành bàn giao lại các cơ sở giáo dục sau khi hoàn thành công tác trưng dụng phòng, chống dịch Covid-19.

Các số liệu thống kê cho thấy còn khoảng 250 cơ sở giáo dục ở TP Hồ Chí Minh sẽ bàn giao trong tháng 11. Những cơ sở này sẽ được sửa chữa kịp thời nhằm đáp ứng yêu cầu dạy học trực tiếp trở lại trong thời gian tới.

TP Hồ Chí Minh: Đề xuất cho học sinh khối 9 và 12 đi học trực tiếp từ tháng 12

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Tính đến trưa 28/10, sau hai ngày tổ chức tiêm chủng, TP Hồ Chí Minh đã tiêm vaccine Pfizer cho 39.756 trẻ em 12-17 tuổi, tại 21 quận, huyện và TP Thủ Đức. Thành phố cố gắng hoàn thành tiêm mũi một trong 5-7 ngày, sau đó tiêm mũi hai trong 7 ngày.

Trước đó, Sở GD&ĐT cũng đã có tờ trình dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp gửi UBND TP Hồ Chí Minh. Theo đó, Sở này đề xuất mở cửa trường, dạy học trực tiếp theo cấp độ dịch ở từng địa bàn khác nhau.

Cụ thể, địa bàn xác định dịch ở cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình) được tổ chức dạy học trực tiếp nhưng phải đảm bảo giãn cách, bộ tiêu chí an toàn trong trường học. Các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường không được phép tổ chức. Các trường ngoài công lập ở những địa bàn này, nếu đảm bảo điều kiện an toàn, có thể bố trí nội trú, bán trú, xe đưa rước học sinh.

Các trường đại học được tổ chức dạy học trực tiếp nếu đáp ứng bộ tiêu chí an toàn trường học, đội ngũ nhà giáo và sinh viên tham gia dạy học trực tiếp đã được tiêm đủ liều vaccine, đảm bảo các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương.

Đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp 3 (nguy cơ cao), các trường tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với trực tuyến, trên truyền hình, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài lớp học.

Căn cứ điều kiện thực tế, các địa phương quyết định kế hoạch dạy học cho từng lớp với cấp học phổ thông, ưu tiên dạy trực tiếp các lớp 1, 2, 6, 9, 12.

Tuy nhiên, sẽ có nhiều yếu tố ràng buộc như các cơ sở giáo dục phải được Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố đánh giá an toàn, đảm bảo theo bộ tiêu chí an toàn trường học của TP Hồ Chí Minh; học sinh, học viên, sinh viên phải được bố trí học lệch giờ, không tập trung đông người, giãn cách tối đa, đảm bảo giới hạn về số người học.

Đối với các địa bàn được xác định ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao) tổ chức hình thức dạy học trực tuyến, qua truyền hình, giao bài tự học.

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.13071 sec| 774.758 kb