Thứ 4, 31/05/2023, 11:43 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Thí điểm cho học sinh lớp 9, 12 đi học trực tiếp vào giữa tháng 12

TP Hồ Chí Minh: Thí điểm cho học sinh lớp 9, 12 đi học trực tiếp vào giữa tháng 12
(Tieudung.vn) - Sáng 19/11, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, làm việc với Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) TP Hồ Chí Minh về kế hoạch năm học 2021-2022.

Tại buổi làm việc, sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh đã UBND TP Hồ Chí Minh về các phương án sẵn sàng để học sinh đi học trở lại từ ngày 10/12.

Nguyên tắc xây dựng kế hoạch đi học lại là UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện xây dựng kế hoạch và quyết định việc tổ chức dạy học trực tiếp trên địa bàn theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT.

TP Hồ Chí Minh: Thí điểm cho học sinh lớp 9, 12 đi học trực tiếp vào giữa tháng 12

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Cơ sở giáo dục hoạt động theo cấp độ dịch của phường, xã, thị trấn nơi trường trú đóng. Chủ động chuyển trạng thái tổ chức dạy học theo cấp độ dịch được công bố vào sáng thứ 2 hàng tuần. Đánh giá an toàn trường học theo bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với cơ sở giáo dục. Cá nhân đang sinh sống trong khu dân cư hoặc hộ gia đình là ổ dịch cộng đồng hoặc ổ dịch gia đình không tham gia làm việc, dạy và học trực tiếp.

Dự kiến, đầu tháng 12, các trường sẽ tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng chống dịch trong tình hình mới; ngày 5/12, tổ chức họp phụ huynh học sinh. Ngày 10/12, học sinh trở lại trường học trực tiếp theo phương án khối 9 và khối 12 đi học trước, mở dần các lớp khác.

Hình thức tổ chức đi học trở lại sẽ phụ thuộc vào cấp độ dịch trên địa bàn. Ở địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1, 2, các trường được tổ chức dạy học trực tiếp nhưng phải đảm bảo hoạt động phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT. Địa bàn dịch cấp độ 2 phải có điều kiện thời gian, số lượng học sinh, ngừng một số hoạt động theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, kết hợp dạy học trực tiếp và cả trực tuyến. Địa bàn cấp độ 3 được phép dạy học trực tiếp nhưng hạn chế một số hoạt động. Địa bàn cấp độ 4 không được cho học sinh đến trường.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.06280 sec| 774.664 kb