Thứ 7, 04/02/2023, 18:26 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Trao giải Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ 27

Trao giải Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ 27
(Tieudung.vn) - 5 thí sinh và đội thi đã xuất sắc giành giải nhất Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ 27.

Hội thi năm nay thu hút 32 tỉnh, thành đoàn tổ chức thi cấp tỉnh và chọn đội tuyển tham dự vòng khu vực. Trải qua các vòng thi cấp tỉnh và vòng sơ khảo, Ban tổ chức lựa chọn 895 thí sinh xuất sắc nhất, bao gồm 725 thí sinh từ 32 đội thi cấp tỉnh và 170 thí sinh tự do tham gia vòng thi khu vực. 

Trao giải Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ 27

Ban tổ chức trao giải nhất cho ba thí sinh có kết quả thi xuất sắc nhất. Nguồn ảnh: Hồng Giang/ Qdnd

Để các thí sinh làm quen với phương thức thi mới, thực hiện bài thi tốt nhất, Ban tổ chức đã xây dựng tài liệu hướng dẫn kỹ thuật, tiến hành họp hướng dẫn, bố trí mở cổng thi thử và kịp thời giải đáp thắc mắc cho thí sinh liên quan tới các vòng thi. 

Chung cuộc, ban tổ chức xét chọn trao 3 giải nhất, gồm các thí sinh: Nguyễn Hữu Khánh (lớp 5/4, Trường Tiểu học Trương Định, Quận 12), Hồ Quỳnh Giang (lớp 9A1, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Quận 1) và Lê Minh Hoàng (lớp 11 Tin, Trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh). Ban tổ chức còn trao 5 giải nhì, 8 giải ba và 64 giải khuyến khích cho các thí sinh, nhóm thí sinh các kết quả tiêu biểu.

Theo Thanh niên, Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Việt Nam. cho biết, trong bối cảnh khó khăn do dịch Covid-19, Hội thi vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tham gia của hàng chục nghìn học sinh yêu thích công nghệ thông tin trên cả nước. Các vòng thi đã diễn ra sôi nổi, kịch tính, hấp dẫn. Các bài thi có chất lượng chuyên môn cao, thể hiện sức sáng tạo mạnh mẽ của thanh niên Việt Nam.

" đó cho thấy Hội thi đã hoàn thành mục tiêu đề ra, đó là tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích, hấp dẫn cho học sinh, giúp các bạn thỏa mãn niềm đam mê đối với lĩnh vực lập trình, thiết kế, chế tạo các sản phẩm sáng tạo; đồng thời cũng là dịp để các bạn thể hiện và hoàn thiện năng lực ứng dụng công nghệ thông tin của mình”, anh Triết đánh giá.

Anh Triết đã thay mặt Ban bí thư T.Ư Đoàn chúc mừng những thí sinh xuất sắc giành được những giải thưởng cao quý. “Chúng tôi mong tất cả các bạn sẽ chinh phục được mọi thử thách, đạt được nhiều thành tựu trong học tập, nghề nghiệp, trở thành những nhân tố quan trọng đóng góp tích cực cho việc hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam phát triển phồn vinh, hạnh phúc trong tương lai không xa", anh Triết nhấn mạnh.

Đồng thời anh Triết cho biết với vai trò là tổ chức chính trị - của thanh niên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẵn sàng đồng hành cùng các bạn trên con đường hoàn thiện và phát triển bản thân.

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.08330 sec| 777.547 kb