Thứ 4, 04/10/2023, 09:29 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Tổ chức dạy học trực tiếp theo cấp độ dịch Covid-19

TP Hồ Chí Minh: Tổ chức dạy học trực tiếp theo cấp độ dịch Covid-19
(Tieudung.vn) - Ngày 2/12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản về hướng dẫn tạm thời việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.

Theo đó, Sở (GD&ĐT) hướng dẫn, trường có cấp THPT hoạt động căn cứ theo mức độ dịch của TP, các trường còn lại theo mức độ dịch của TP Thủ Đức hoặc các quận, huyện.

Ở địa phương cấp độ 1 (vùng xanh), các trường được dạy trực tiếp, cấp trung học không quá 30 tiết mỗi tuần.

Theo quy định của chương trình giáo dục phổ thông, số tiết trong một tuần ở bậc tiểu học là 25-30; mỗi tiết trung bình 30 phút. Ở bậc THCS và THPT, số tiết trong tuần là 29-30, mỗi tiết 45 phút. Như vậy, ở địa phương cấp độ 1, các trường được dạy theo đúng chương trình chính khoá.

Tính đến 25/11, TP có 9 quận huyện cấp độ 1 gồm: 1, 6, 7, 8, 11, Tân Bình, Bình Chánh, Củ Chi, Cần Giờ.

TP Hồ Chí Minh: Tổ chức dạy học trực tiếp theo cấp độ dịch Covid-19

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT, các trường học ở TP Hồ Chí Minh sẽ mở cửa theo cấp độ dịch. Ảnh minh hoạ

Các trường cấp độ 2 (vùng vàng) cũng được dạy học trực tiếp, thời lượng khác nhau tùy từng khối lớp.

Tất cả học sinh mầm non được đi học nhưng trường không được tổ chức các hoạt động ngoại khóa.

Với trường tiểu học, tất cả học sinh các khối học trực tiếp. Nhưng khối 1 và 2 học 100% thời lượng. Ba khối còn lại học 50% trực tiếp, còn lại học trực tuyến.

Bậc trung học, gồm cả hệ giáo dục thường xuyên, học trực tiếp không quá 18 tiết mỗi tuần, còn lại dạy trực tuyến. Với khối 6, 9 và 12, nhà trường có thể bố trí thời lượng học trực tiếp tăng thêm nhưng không quá 24 tiết mỗi tuần.

Các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa được hoạt động tối đa 50% số lượng học viên.

TP hiện có 13 địa phương cấp độ 2, gồm các quận, huyện: 3, 4, 5, 10, 12, Bình Thạnh, Bình Tân, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Phú, TP Thủ Đức, Hóc Môn, Nhà Bè.

Địa phương cấp độ 3 (vùng cam) dạy học trực tiếp kết hợp với trực tuyến, truyền hình.

Với trường mầm non, tất cả học sinh đi học nhưng trường không tổ chức ăn sáng, hạn chế hoạt động ngoại khóa (bơi, vẽ, võ, thể dục nhịp điệu), không tổ chức các hoạt động lễ hội, sự kiện, ăn uống đông người...

Ở cấp tiểu học, tất cả học sinh lớp 1 và 2 đi học trực tiếp với thời lượng không quá 50%; các khối còn lại chỉ học trực tuyến.

Cấp trung học, lịch học trực tiếp không quá 12 tiết mỗi tuần. Học sinh lớp 6, 9 và 12 không quá 18 tiết. Trường không dạy hai buổi mỗi ngày.

Trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa hoạt động tối đa 25% số lượng học viên.

Đối với cơ sở giáo dục ở địa bàn dịch cấp độ 4 (nguy cơ rất cao): Tổ chức dạy học trực tuyến, học trên truyền hình, giao bài tự học. Giáo viên hướng dẫn phụ huynh hỗ trợ, giúp đỡ học sinh học tập vui chơi tại nhà theo hình thức phù hợp. Có phương án chuyển tài liệu đến học sinh thiếu thiết bị học trực tuyến, học qua truyền hình.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.02251 sec| 774.398 kb