Thứ 4, 07/06/2023, 23:28 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Học sinh khối lớp 9, 12 đã trở lại trường học trực tiếp

TP Hồ Chí Minh: Học sinh khối lớp 9, 12 đã trở lại trường học trực tiếp
(Tieudung.vn) - Sáng ngày 13/12, học sinh khối lớp 9 và lớp 12 tại các quận, huyện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã quay trở lại trường học tập trung, sau hơn nửa năm ở nhà.

Trong sáng nay (13/12), có khoảng 150.000 học sinh lớp 9 và 12 TP Hồ Chí Minh đã chính thức có buổi học tập trung đầu tiên tại u hơn nửa năm kết thúc năm học cũ và gần hết học kỳ I của năm học mới chỉ được học tập trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo ghi nhận, tại trường THCS Hà Huy Tập (quận 12, TP Hồ Chí Minh) học sinh đã có mặt từ sớm trong buổi sáng, bắt đầu đến trường chuẩn bị cho buổi học tập trung theo đúng quy định. Trường có 517/540 học sinh khối 9 đi học trở lại, chiếm tỷ lệ hơn 95% (vắng 23 học sinh).

TP Hồ Chí Minh: Học sinh khối lớp 9, 12 đã trở lại trường học trực tiếp

Trong sáng 13/12, có khoảng 150.000 học sinh lớp 9 và 12 tại TP Hồ Chí Minh đến trường học trực tiếp. (Ảnh:NLĐ)

Ngay từ cổng vào, trường đã bố trí nhân viên y tế, bảo vệ cũng như các thầy cô giáo trực ở cổng thực hiện công tác kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn cho học sinh. Bên cạnh đó cũng thường xuyên nhắc nhở, hướng dẫn học sinh di chuyển ngay vào lớp học, tránh tụ tập đông người ở sân trường.

Chia sẻ với PV báo Kinh tế & Đô thị, cô Võ Kim Quyên - Hiệu trưởng Trường THCS Hà Huy Tập cho biết, để học sinh yên tâm đến trường học tập, công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch đã được Nhà trường chú trọng xây dựng từ nhiều tháng qua. Đồng thời, Nhà trường được lãnh đạo phân công kế hoạch, phương án đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch khi học sinh đi học trở lại cho các trường trong Quận góp ý  để hoàn thiện.

“Ban đầu số lượng phụ huynh đồng ý cho con em lớp 9 đi học trực tiếp trở lại chỉ khoảng 79%, nhưng thực tế hiện tại số lượng học sinh đi học nhiều hơn con số ban đầu, tăng lên đến hơn 95%” – cô Quyên phấn khởi.

Đặt học sinh lên trên hết, cô Quyên , trước khi học sinh khối lớp 9 đi học trở lại, Trường đón đoàn kiểm tra của Phòng Giáo dục Đào tạo quận 12, Trung tâm Y tế quận 12 kiểm tra mức độ an toàn trường học theo các tiêu chí quy định  và  việc chuẩn bị  các bước  xử lí tình huống theo các hướng dẫn của Sở Giáo  dục và đào tạo TP Hồ Chí Minh, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh.

“Trường không tổ chức căn tin, hay bán trú. Chúng tôi cố gắng hạn chế tất cả những thứ không cần thiết, để bảo vệ sức khoẻ học sinh. Các em học sinh lớp 9 đến trường học 1 buổi xong thì về nhà” – cô Quyên nói thêm.

Tương tự, tại Trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TP Hồ Chí Minh), nhà trường cũng trang bị nhiều máy đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn tự động ngay ngoài cổng để hạn chế tiếp xúc. Trong mỗi lớp học, bàn ghế đều được sắp xếp có khoảng cách, vệ sinh khử khuẩn thường xuyên, đảm bảo an toàn nhất cho học sinh trở lại trường.

“Lớp 12 là năm học vô cùng quan trọng, tôi ủng hộ việc cho các em đến trường học trực tiếp. Đã tiêm vaccine rồi, chỉ cần cẩn thận phòng dịch là được, các phụ huynh đừng quá lo lắng” – ông N.T.C (phụ huynh một học sinh lớp 12, Trường THPT Nguyễn Du) bày tỏ.

Cũng trong ngày đầu tiên cho học sinh đi học, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (quận 5, TP Hồ Chí Minh) có 21 lớp, gồm 695 học sinh thuộc khối lớp 12 trở lại trường học. Nhà trường yêu cầu học sinh đo thân nhiệt, khai báo y tế, đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19 trước khi vào lớp.

Theo thống kê của nhiều trường THCS và THPT tại TP Hồ Chí Minh, trong ngày đầu tập trung trước đó, tỷ lệ học sinh khối 9 và 12 quay lại trường dao động 90%, trong đó có nhiều trường trên 95%. 

Từ ngày 13/12, TP Hồ Chí Minh thí điểm dạy học trực tiếp đối với các khối lớp 1, 9 và lớp 12 trong hai tuần. Sau đó, TP tổ chức hội nghị sơ kết, rút . Trên cơ sở này, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng với Sở Y tế TP Hồ Chí Minh sẽ đánh giá và tham mưu về quyết định tiếp tục mở rộng dần đối tượng học trực tiếp và tổ chức học trực tiếp toàn TP từ 3/1/2022.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.00564 sec| 790.398 kb