Thứ 3, 26/09/2023, 12:53 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thi Olympic cho học sinh phổ thông

Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thi Olympic cho học sinh phổ thông
(Tieudung.vn) - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi Olympic bậc Trung học phổ thông cũng tạo cơ hội cọ sát, học hỏi nâng cao chất lượng giảng dạy bậc trung học phổ thông (THPT).

Đại học Quốc gia Hà Nội vừa thông báo về việc tổ chức kỳ thi Olympic dành cho học sinh Trung học Phổ thông. Đây là lần đầu tiên, kỳ thi này được tổ chức nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; tạo cơ hội cọ sát, học hỏi, nâng cao chất lượng giảng dạy bậc Trung học Phổ thông. Kỳ thi cũng góp phần phát hiện những học sinh có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng và tạo cơ hội cho học sinh giỏi được xét tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo trình độ đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thi Olympic cho học sinh phổ thông

Khuôn viên trụ sở Đại học Quốc gia Hà Nội ở quận Cầu Giấy. Ảnh: VNU.

Trong tháng 1 năm 2022, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ chính thức tổ chức thi Olympic các môn về Khoa học Xã hội cho học sinh phổ thông. Đây là lần đầu tiên Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi Olympic cho học sinh THPT và cũng là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên của cả nước tổ chức kỳ thi này.

Theo đó, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức thi Olympic các môn ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Pháp), Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý. Thời gian thi là ngày 8 và 9/1/2022 tại Hà Nội.

Nội dung thi: nằm trong chương trình đào tạo trung học phổ thông quốc gia và một số kiến thức nâng cao (tài liệu hướng dẫn ôn tập chi tiết của từng môn sẽ được gửi đến các đội tuyển sau khi đăng ký dự thi);

Số lượng thí sinh mỗi đội tuyển:

Các đội tuyển do Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập: không quá 10 thành viên/1 đội tuyển đối với mỗi môn thi;

Các Trường trung học phổ thông của Đại học Quốc gia Hà Nội được cử không quá 30 thành viên/1 đội tuyển đối với mỗi môn thi.

Các đội tuyển của các Trường trung học phổ thông chuyên (không bao gồm các Trường đã có thí sinh dự thi theo đội tuyển của Sở Giáo dục và Đào tạo): không quá 10 thành viên/1 đội tuyển đối với mỗi môn thi.

Các đội tuyển của các Trường trung học phổ thông khác: không quá 2 thành viên/1 đội tuyển đối với mỗi môn thi.

Hình thức và thời hạn đăng ký: các Sở Giáo dục và Đào tạo và các Trường trung học phổ thông gửi đăng ký dự thi trước ngày 25/12/2021 và danh sách các đội tuyển dự thi trước ngày 30/12/2021 về Đại học Quốc gia Hà Nội (đồng thời gửi bản mềm qua email myttt@vnu.edu.vn và nghiadh@vnu.edu.vn ).

Đối tượng dự thi: Học sinh trung học phổ thông trong toàn quốc được các Sở Giáo dục và Đào tạo hoặc các Trường trung học phổ thông cử đi thi.

Lệ phí dự thi: 500.000 (năm trăm nghìn đồng)/1 học sinh.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.89001 sec| 786.234 kb