Thứ 7, 23/09/2023, 01:53 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Việt Nam đoạt 7 Huy chương tại Kỳ thi IOM lần thứ 6

Việt Nam đoạt 7 Huy chương tại Kỳ thi IOM lần thứ 6
(Tieudung.vn) - Cuộc thi Olympic Quốc tế Mát-xcơ-va (IOM) lần thứ VI 2021 Việt Nam đã giành 1 Huy chương Vàng, 6 Huy chương Bạc và giải Nhì đồng đội.

Tiếp nối thành công của Kỳ thi Olympic quốc tế về Thiên văn và Vật lý thiên văn năm 2021, Đoàn học sinh Hà Nội đại diện cho Việt Nam tiếp tục tham gia Kỳ thi Olympic quốc tế dành cho các thành phố lớn (IOM) - lần thứ 6 do Mát-xcơ-va, Liên Bang Nga tổ chức, diễn ra từ ngày 06-13/12/2021. Đây là một sự kiện Quốc tế thường niên quan trọng do chính quyền Mát-xcơ-va tổ chức với quy mô tầm cỡ thế giới.

Việt Nam đoạt 7 Huy chương tại Kỳ thi IOM lần thứ 6

Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic quốc tế dành cho các thành phố lớn (IOM). Nguồn ảnh: Tổ quốc 

Tham gia cuộc thi, các học sinh phải trải qua 2 vòng thi với bộ câu hỏi mang tính hàn lâm và tính thực tế cao. Đội ngũ Ban giám khảo gồm các nhà khoa học và giáo sư nổi tiếng từ nhiều nước trên thế giới.

Trải qua các vòng thi đầy kịch tính, với sự nỗ lực cao nhất, đoàn học sinh TP Hà Nội đã đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi gồm: Giải Nhì đồng đội (đứng thứ 4 trong các thành phố có điểm cao nhất); Top 5 Thành phố xuất sắc nhất trong cuộc thi tốc độ Bliz-contest.

Về cá nhân, đoàn Hà Nội đạt 1 huy chương vàng môn Hoá học thuộc về em Nguyễn Trí Đức.

6 Huy chương Bạc: Học sinh Trần Trung Kiên môn Hóa học; Trần Đình Dũng và Nguyễn Mạnh Đức môn Vật lý; Nguyễn Anh Quân và Nguyễn Gia Bảo môn Tin học; Cao Thúy An môn Toán học.

Năm 2021, bước sang năm thứ hai trong bối cảnh toàn cầu ứng phó với đại dịch COVID-19, nhằm phòng bệnh và nâng cao các biện pháp an toàn phòng chống dịch, chính quyền thành phố Moskva tiếp tục tổ chức Kỳ thi Olympic quốc tế dành cho các thành phố lớn lần thứ 6 theo hình thức trực tuyến kết hợp đa địa điểm.

Tham gia kỳ thi có 35 đội từ các thành phố lớn thuộc các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Ngoài ra, trong kỳ thi năm 2021, tại vòng thi tốc độ (Bliz-contest - theo thể thức thi đồng đội) còn có sự góp mặt của thêm 46 trường phổ thông khác trên thế giới và 234 trường của thành phố Moskva.  

Kỳ thi Olympic quốc tế IOM dành cho học sinh từ 14-18 tuổi các thành phố lớn trên thế giới lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2016, với sự tham gia của 22 đội thi đại diện các thành phố thuộc 18 quốc gia.

Đến năm 2019, kỳ thi đã được mở rộng với  sự tham gia của 45 thành phố của 32 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới như: Moskva, St.Petersburg, Berlin, Dresden, Frankfurt, Boston, New York, Bắc Kinh, Thượng Hải, Budapest, Helsinki, Hong Kong, Jakarta, Madrid.

Tags:
3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.95469 sec| 773.359 kb