Thứ 2, 25/09/2023, 16:20 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hà Nội cân nhắc lùi thời gian thi lớp 10

Hà Nội cân nhắc lùi thời gian thi lớp 10
(Tieudung.vn) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang có phương án lùi lịch thi tốt nghiệp THPT.

Mới đây, tại phiên họp trực tuyến với các sở, ban, ngành và các quận, huyện về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch Hà Nội Chử Xuân Dũng đánh giá, dịch bệnh trên địa bàn cơ bản đã được kiểm soát. Thành phố đã linh hoạt, nới lỏng các hạn chế để tập trung phát triển kinh tế, phục hồi các hoạt động trong tình hình mới.

Hà Nội cân nhắc lùi thời gian thi lớp 10

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, nguy cơ lây nhiễm dịch trong cộng đồng vẫn tiềm ẩn và Hà Nội luôn là địa phương có nguy cơ cao nhất bởi một số nguyên nhân: Dân số đông, là nơi giao thương lớn của đất nước; tình trạng nhập cảnh trái phép; các nước trong khu vực vẫn có các ca mới; ý thức chủ quan của một bộ phận người dân…

Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, để học sinh có thời gian chuẩn bị tốt nhất cho các kỳ thi, ông Chử Xuân Dũng yêu cầu Sở GD&ĐT có kế hoạch lùi thời gian thi tuyển vào lớp 10 và đầu cấp để phù hợp với lịch của Bộ GD&ĐT…

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản thông báo các môn thi của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021 - 2022. Theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ gồm 4 môn thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử. Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh có thể chọn thay thế bằng một trong các thứ tiếng như: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn.

Các bài thi môn Toán và Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút/ bài thi. Bài thi môn Ngoại ngữ và bài thi môn thứ tư sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài 60 phút. Thí sinh sẽ làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm.

Theo kế hoạch trước đó, dự kiến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập ở Hà Nội năm 2021 sẽ diễn ra trong 2 ngày 29 và 30/5. Theo kế hoạch này, buổi sáng ngày 29/5, các thí sinh sẽ thi môn Ngữ văn; buổi chiều cùng ngày thi môn Toán; buổi sáng ngày 30/5, các thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử.

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ ngày 16/2 đến nay (35 ngày), Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới. Về công tác tiêm chủng vaccine Covid-19, Hà Nội đã tiêm cho 6.251 người, hiện tại, các trường hợp này sức khỏe đều bình thường.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở ngành thành phố cần tăng cường phòng chống dịch trong điều kiện bình thường mới; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các sai phạm. Đồng thời căn cứ chức năng, nhiệm vụ, tham mưu, đề xuất các biện pháp vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - .

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.47259 sec| 773.047 kb