Thứ 2, 05/06/2023, 17:05 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Công ty Sơn Tùng M-TP bị phạt gấp đôi

Công ty Sơn Tùng M-TP bị phạt gấp đôi
(Tieudung.vn) - Sơn Tùng M-TP bị phạt 70 triệu vì Phát hành MV There’s no one at all vi phạm khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

Theo nguồn tin trên Zing, ông Phạm Cao Thái, Chánh thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sơn Tùng vắng mặt trong buổi làm việc với thanh tra Bộ vào chiều 5/5. Người đại diện của nam đã đến làm việc.

Công ty Sơn Tùng M-TP bị phạt gấp đôi

Tạo hình của Sơn Tùng M-TP trong MV "There’s no one at all". Ảnh: M-TP.

Ông Thái cho hay thanh tra đã ra quyết định xử phạt hành chính với công ty của Sơn Tùng. Cụ thể, thanh tra quyết định xử phạt với công ty của Sơn Tùng 70 triệu đồng theo quy định tại khoản 3 Điều 13, Nghị định 38/2021/NĐ-CP.

"Quy định theo khoản 3, Điều 13 quy định mức xử phạt là 30-40 triệu đồng. Nhưng với tổ chức là Công ty Sơn Tùng M-TP, mức xử phạt tăng gấp đôi. Vì vậy, thanh tra xử phạt công ty của Sơn Tùng 70 triệu đồng", ông Thái lý giải.

Vào ngày 28/4, Sơn Tùng M-TP chính thức trở lại đường đua âm nhạc với MV "There’s no one at all" và ngay lập tức nhận về loạt ý kiến trái chiều. Không ít người còn kiến nghị nên dừng phát hành MV này bởi yếu tố tiêu cực, ảm đạm ảnh hưởng đến giới trẻ. Ông Hướng Dương - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, đã gửi công văn tới Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Cục Phát thanh, Truyền hình và điện tử về MV này với nội dung bản ghi âm, ghi hình MV này mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và phân cảnh kết thúc đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của , đặc biệt là trẻ em.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng đánh giá MV có dấu hiệu vi phạm quy định cấm “sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội” tại khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn. Trước những phân tích này, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cũng đã gửi văn bản, yêu cầu YouTube chặn MV này.

Về phía Sơn Tùng, 1 ngày sau khi "gây bão dư luận", nam ca sĩ đã nói lời xin lỗi, đồng thời khẳng định ngừng phát hành sản phẩm trên các nền tảng mạng xã hội ở Việt Nam.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.63070 sec| 773.75 kb