Thứ 7, 10/06/2023, 14:14 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nghệ sĩ Hoàng Lan qua đời

Nghệ sĩ Hoàng Lan qua đời
(Tieudung.vn) - Nghệ sĩ Hoàng Lan đã qua đời lúc 23 giờ 30 ngày 4/2 tại nhà thuê ở quận 11, TP Hồ Chí Minh, thọ 63 tuổi.

Bà Lê Thị Thắm - em kết nghĩa và là người chăm sóc những ngày cuối đời - cho biết lúc tối trước khi ngủ, ăn uống như mọi khi, song thấy khó tiêu, mệt mỏi. Vài tiếng sau, nghệ sĩ qua đời. Bà Thắm ngậm ngùi: "Âu cũng là một sự giải thoát cho chị sau nhiều năm chịu bạo bệnh". Do Hoàng Lan không có người thân, con cái, bà Thắm và một số người quen đang chung tay lo hậu sự.

Nghệ sĩ Hoàng Lan qua đời

Nghệ sĩ Hoàng Lan qua đời. Nguồn ảnh: Vietnamnet

Đạo diễn Thanh Hiệp - trưởng ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TP Hồ Chí Minh - nói: "Nhận tin buồn từ nghệ sĩ Phi Phụng, tôi đã trực tiếp làm việc để sáng hôm nay, 5/2, sẽ cùng người thân quen thực hiện các nghi thức hậu sự, lễ liệm và quàn tại Chùa Nghệ sĩ ở Gò Vấp". Đạo diễn Thanh Hiệp cho biết nơi ở thuê của nghệ sĩ tại tầng 5 một chung cư nên việc tổ chức lễ nhập quan khá khó khăn.

Nghệ sĩ Hoàng Lan sinh năm 1959, vào nghề năm 1977 và có 20 năm gắn bó với sân khấu kịch. Hoàng Lan nổi lên từ chương trình Trong nhà ngoài phố. Sau đó, nữ diễn viên rời khỏi đoàn kịch, chuyển sang đóng phim truyền hình. Nghệ sĩ Hoàng Lan tham gia các phim Sóng gió cuộc đời, Cổng mặt trời… Nữ nghệ sĩ kể bà từng bị trầm cảm vì chuyện tan vỡ , làm ăn thua lỗ.

Trước đây, bà từng có mong muốn vào ở tại Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh nhưng chưa được duyệt bởi về nguyên tắc, nơi đây chỉ ưu tiên cho các nghệ sĩ là hội viên của Hội sân khấu TP Hồ Chí Minh

Năm ngoái, Trịnh Kim Chi và các nhà hảo tâm đã quyên góp giúp Hoàng Lan số tiền hơn 400 triệu đồng. 

Thời điểm đó, Trịnh Kim Chi thường đến thăm bà vì bà nhờ Trịnh Kim Chi giữ giùm tiền đóng góp và gởi cho bà theo từng tháng. Đợt cuối gần nhất, Trịnh Kim Chi gởi hết cho Hoàng Lan số tiền 63.900.000 đồng.

Thời điểm đó, do Hoàng Lan bị chứng Parkinson kéo dài nên tay chân bà ngày càng co rút. Bà chỉ có thể nằm một chỗ không ngồi dậy được, chân không thể nhấc lên.

Tang lễ nghệ sĩ Hoàng Lan sẽ được tổ chức tại chùa Nghệ sĩ. Người thân của bà đang tính toán việc an táng..

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.25778 sec| 772.859 kb