Thứ 6, 02/12/2022, 17:55 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Các tỉnh cho học sinh nghỉ hè sớm

Các tỉnh cho học sinh nghỉ hè sớm
(Tieudung.vn) - Nam Định, Thanh Hóa, Phú Thọ là 3 tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ hè sớm để phòng dịch Covid-19.

Sở GD&ĐT Nam Định ban hành công văn chỉ đạo các đơn vị trong ngành thực hiện một số nội dung cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, các đơn vị hoàn thành chương trình giáo dục, kiểm tra, đánh giá năm học 2020-2021 trước ngày 10/5 và cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ hè.

Các tỉnh cho học sinh nghỉ hè sớm

Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch 

Sau khi kết thúc chương trình, các trường tổ chức ôn tập thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT cho học sinh lớp 9 theo hình thức trực tuyến. Học sinh lớp 12 được ôn tập tại trường, thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn phòng chống dịch và điều chỉnh kịp thời khi có các văn bản chỉ đạo tiếp theo của các cấp.

Trước đó, chiều ngày 7/4, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã đồng ý với phương án của Sở GD-ĐT về việc điều chỉnh thời gian hoàn thành chương trình và tổng kết năm học sớm hơn 10 ngày do dịch Covid-19.

Theo đó, thời gian kết thúc năm học 2020 - 2021 ở tỉnh Thanh Hóa được rút ngắn:

Ngày kết thúc học kỳ 2 (hoàn thành kế hoạch giảng dạy và học tập) đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên là 15/5.

Các cơ sở giáo dục hoàn thành kế hoạch, tổ chức bế giảng năm học trước ngày 25/5.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ đã thông báo đến các trường mầm non cho trẻ nghỉ học từ ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục cũng tổ chức kiểm tra học kỳ, chuyển một số nội dung học sang hình thức trực tuyến để kết thúc năm học 2020 - 2021. Chậm nhất ngày 11/5, tất cả cấp học thực hiện nghỉ hè.

Đối với các trường tiểu học, THCS, THPT, các trung tâm GDNN-GDTX huyện (thị, thành), Trung tâm GDTX tỉnh, Trung tâm KTTH-HN tỉnh (gọi chung là đơn vị): Đơn vị nào đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2 sẽ cho học sinh tạm dừng đến trường. Trong thời gian này, nhà trường tổ chức học trực tuyến (bằng các hình thức phù hợp) để tiếp tục thực hiện hoàn thành kế hoạch giáo dục năm học.

Ghi nhận đến tối 9/5, trên cả nước đã có 26 địa phương cho học sinh tiếp tục tạm dừng đến trường cho đến khi có thông .

Với những địa phương đã hoàn thành việc tổ chức kiểm tra, đánh giá cho học sinh, thì đều có chủ trương điều chỉnh kế hoạch năm học, phù hợp với tình hình thực tiễn. Thay vì đến ngày 31/5 mới được nghỉ hè theo kế hoạch trước đó, nhiều địa phương đã điều chỉnh để học sinh được nghỉ hè sớm hơn từ 1 -2 tuần.

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.37086 sec| 772.453 kb