Thứ 4, 31/05/2023, 03:50 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Công ty Hoa Thiên Phú chủ động thu hồi Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố cũ để xin số công bố mới

Công ty Hoa Thiên Phú chủ động thu hồi Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố cũ để xin số công bố mới
(Tieudung.vn) - Trước thông tin, các sản phẩm Sắc Ngọc Khang, Sắc Ngọc Khang ++, chức năng gan Bảo Nguyên, viên uống Hoa Thiên của Công ty Cổ phần Đầu tư y tế Hoa Thiên Phú bị Cục An toàn thực phẩm ra quyết định thu hồi hiệu lực Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Đại diện Công ty Hoa Thiên Phú khẳng định các sản phẩm trên không vi phạm về chất lượng để bị thu hồi, việc thu hồi Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố là công ty chủ động để phục vụ cho việc xin số công bố mới cho các sản phẩm theo đúng như quy định của Luật An toàn thực phẩm.

Liên quan đến thông tin trên, ông Phạm Xuân Thái – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư dược phẩm Hoa Thiên Phú (viết tắt là Công ty HTP) : “Công ty HTP gửi lời cảm ơn Quý cơ quan Thông tấn Báo chí đã đồng hành cùng thương hiệu của chúng tôi và người Việt Nam suốt hơn 10 năm qua.

Vừa qua theo thông tin lan truyền, thương hiệu Sắc Ngọc Khang, Bảo Nguyên, Hoa Thiên bị thu hồi bởi các quyết định của cơ quan nhà nước, cụ thể là quyết định số 35/QĐ-ATTP ký ngày 13/01/2020. Về vấn đề này, chúng tôi xin được chia sẽ thông tin chính xác như sau: Công ty HTP khẳng định các sản phẩm của Công ty cổ phần đầu tư dược phẩm HTP (Sắc Ngọc Khang, Bảo Nguyên, Hoa Thiên) không vi phạm về chất lượng để bị thu hồi và việc thu hồi Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố là chúng tôi chủ động để phục vụ cho việc xin số công bố mới cho các sản phẩm theo đúng như quy định của Luật An toàn .

Mô tả ảnh
 
Mô tả ảnh
 
Mô tả ảnh
Quyết định số 35 của Cục ATTP về việc thu hồi Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm.

Cụ thể như sau:

1. Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP ký ngày 02/02/2018 Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, các đơn vị sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe phải đạt được các tiêu chí Nhà máy có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt (GMP).

Công ty cổ phần đầu tư dược phẩm HTP đã chọn tuân thủ nghị định trên và chọn lựa Công ty TNHH dược phẩm Hoa Sen (số giấy phép GMP: 274/2019/ATTP-CNĐK) để tiếp tục sản xuất cung ứng sản phẩm chất lượng cho khách hàng.

2. Chúng tôi đã ưu tiên tiến hành nộp hồ sơ lên Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y Tế để thay đổi nhà máy sản xuất và pháp nhân chịu trách nhiệm thương hiệu (từ Công ty cổ phần đầu tư y tế Hoa Thiên Phú sang Công ty cổ phần đầu tư dược phẩm HTP) theo đúng Nghị định 15/2018/NĐ-CP.  

Theo quy định, để cấp cho thương hiệu Sắc Ngọc Khang, Bảo Nguyên, Hoa Thiên  số đăng ký công bố sản phẩm mới với nhà sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP, chúng tôi buộc xin rút số công bố đăng ký với pháp nhân cũ và nộp hồ sơ công bố với pháp nhân mới. Thủ tục rút số đăng ký cũ chỉ là một khâu trong quy trình đăng ký công bố chất lượng sản phẩm. Công ty chúng tôi đã chủ động tiến hành gửi công văn và hoàn thiện hồ sơ đăng ký mới với Cục ATTP. Danh sách mã số hồ sơ của chúng tôi đã nộp lên Cục ATTP như sau: 19.12.26.71909.DKCB; 19.12.25.71740.DKCB; 19.12.25.71739.DKCB; 19.12.25.71738.DKCB; 19.12.25.71736.DKCB; 19.12.25.71734.DKCB

3. Đồng thời, quyết định số 35/QĐ-ATTP ban hành ngày 13/01/2020 đã căn cứ vào công văn đề nghị về việc xin hủy hồ sơ Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và Giấy tiếp nhận bản công bố sản phẩm.

Theo Điều 3 của quyết định 35/QĐ-ATTP, các sản phẩm theo danh mục chi tiết đính kèm tại quyết định có lô sản xuất trước ngày 13/01/2020 vẫn được lưu hành trên .

Thương hiệu Sắc Ngọc Khang, Bảo Nguyên, Hoa Thiên đã dày công xây dựng đưa sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao cho người Việt và đã được tin dùng hơn 10 năm qua. Thương hiệu chúng tôi đã có chổ đứng trên thị trường. Chúng tôi rất vất vả và nỗ lực vì một trách nhiệm với sản phẩm Việt dành cho người Việt. Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ Quý cơ quan Thông tấn Báo chí và cam kết thông tin cung cấp hoàn toàn là đúng sự thật.

Công ty cổ phần đầu tư dược phẩm HTP cam kết luôn nỗ lực nghiên cứu – sáng tạo không ngừng để sản xuất ra sản phẩm chất lượng phục vụ Việt Nam và chúng tôi rất mong được Quý cơ quan Thông tấn Báo chí hỗ trợ giúp cho thương hiệu chúng tôi tiếp tục là sản phẩm chất lượng dành cho người Việt Nam”.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.57845 sec| 781.313 kb