Thứ 4, 07/12/2022, 02:38 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bên trong nơi diễn ra sự kiện ra mắt iPhone 8

Bên trong nơi diễn ra sự kiện ra mắt iPhone 8
(Tieudung.vn) - Một số hình ảnh về công tác chuẩn bị của sân khấu bên trong Steve Jobs Theater, nơi diễn ra sự kiện ra mắt iPhone 8 đã bị rò rỉ.

Steve Jobs Theater có sức chứa 1.000 chỗ ngồi, nằm bên ngoài trụ sở "phi thuyền" của Apple Park và ở trên một ngọn đồi nhìn ra khuôn viên chính của toàn bộ khu vực. Tuy nhiên, vì khu vực tổ chức sự kiện nằm dưới lòng đất nên phần lớn nội thất bên trong vẫn còn là điều .

Thế nhưng mới đây, một số hình ảnh về công tác chuẩn bị cho sự kiện đã bị rò rỉ, khiến người ta có thể hình dung được phần nào những ý tưởng mà Apple chuẩn bị cho ngày ra mắt iPhone 8 hôm 12/9 tới đây.

Mô tả ảnh

Toàn cảnh rạp hát mang tên Steve Jobs - nơi sẽ diễn ra sự kiện ra mắt iPhone 8

Các hình ảnh cho thấy tất cả mọi thứ đang được phủ bằng tấm nhựa và các rào chắn tạm thời. Tuy nhiên, có thể thấy rõ cách bố trí này cho thấy sự đơn giản trong phong cách thiết kế của Apple. Không gian chính của buổi lễ sẽ nằm khu vực sân khấu hình vuông, đối diện với khu vực chỗ ngồi có thiết kế hình nan quạt với các cầu thang bao quanh. Bề mặt của toàn bộ nhà hát dường như được bao phủ bởi một lượng lớn gỗ nhẹ.

Chia sẻ với Reuters trước đó, những người tham gia xây dựng trụ sở của Apple cho biết họ rất tỉ mỉ trong mọi chi tiết. Ví dụ việc ở từng lối ra, cửa phải hoàn toàn phẳng và không có bất cứ gờ nào ở bên trong hay bên ngoài để các kỹ sư không bị vấp hay bị phân tán, ảnh hưởng tới công việc. Bên cạnh đó, chỉ riêng việc nắm cửa trông ra sao cũng mất hơn một năm rưỡi bàn luận, trao đổi. Apple cũng tạo 30 trang chỉ dẫn về cách dùng gỗ hay yêu cầu các bảng hiệu phải thiết kế tối giản.

ben-trong-noi-dien-ra-su-kien-ra-mat-iphone-8-5

ben-trong-noi-dien-ra-su-kien-ra-mat-iphone-8-6

Toàn bộ khuôn viên trụ sở Apple Park rộng khoảng 260.000 mét vuông, phần lớn là dành cho không gian xanh. Khi nó chính thức đi vào hoạt động sẽ có thêm một số khu vực như cơ sở nghiên cứu phát triển, khu vực chạy bộ và nơi dành riêng để đặt các tấm pin năng lượng mặt trời.

Chi phí xây trụ sở mới ban đầu ước tính khoảng 2 tỷ USD và hoàn thành vào khoảng năm 2015-2016. Tuy nhiên, do yêu cầu quá cao về chất lượng thiết kế cũng như phương pháp thi công, chi phí đang bị đội lên 5 tỷ USD.

Mai Anh - Ảnh: 9toMac

Tags:
Theo VnExpress
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.69896 sec| 773.961 kb