"Bắp nướng khá lâu chín, người ta mua nhiều nên phải chờ. Ban đầu tiệm không có tên nhưng đứng chờ quá lâu, khách quen đến mua cứ kêu 'bắp chờ' thành ra tôi để bảng lấy tên này", chị Vân cho hay. |
Mỗi ngày, vợ chồng chị Vân chỉ bán 100 trái bắp, không bán thêm. Do chỉ có hai vợ chồng nên chị không thể tăng thêm bếp. |
Gần đây lượng khách đến nhiều hơn, hai người xoay không kịp. |
Nữ chủ quán cho biết, bắp chị bán đều là bắp quê, mua sỉ giá 2.000-3.000 đồng/trái. Trung bình mỗi ngày, hai vợ chồng kiếm được khoảng 500.000-700.000 đồng |
Chị Hiền (quận 6, TP.HCM) xem thông tin tiệm "Bắp chờ" trên mạng xã hội thấy thú vị và tìm đến. "Gần nhà tôi cũng có một chỗ bán bắp nướng, tôi hay ăn ở đó nhưng do bạn bè chia sẻ nên đến đây ăn thử, vừa trải nghiệm vừa tập tính kiên nhẫn", chị cho biết. |
Để tránh người đến trước phải chờ lâu, chủ quán "Bắp chờ" dùng biện pháp tạm thời là đưa cuốn phiếu giữ xe cho khách đặt mua kèm theo số lượng để sắp xếp thứ tự. |
Khách đến mua phải ghi tên và số lượng vào phiếu, chờ đến lượt người bán gọi tên thì đến lấy bắp và trả tiền. |
Đa số khách mua số lượng không nhiều, từ 2 đến 4 trái. Có người chỉ đến mua một trái nhưng cũng như tất cả những người còn lại phải chờ đến lượt của mình. |
"Chỉ những ngày mưa ít khách mới mua được, chứ phải chờ 30 phút đến một tiếng đồng hồ thì ít ai đủ kiên nhẫn", anh Hùng cho biết. |