Thứ 4, 07/06/2023, 18:39 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

20.000 tấn tôn thành phẩm đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu vào Hoa Kỳ

20.000 tấn tôn thành phẩm đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu vào Hoa Kỳ
tieudung24g.net - Ngày 29.2, tại cảng SSIT, xã Phước Hòa, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Tập đoàn Hoa Sen đã chính thức xuất khẩu lô hàng 20.000 tấn tôn thành phẩm đến Hoa Kỳ.

Lô hàng này có trị giá khoảng 10 triệu USD và là lô hàng tôn thành phẩm lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam xuất khẩu đến thị trường Hoa Kỳ. 

Dự lễ xuất cảng có Thứ trưởng Bộ Công  thương Trần Tuấn Anh, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Bà rịa – Vũng Tàu, UBND tỉnh Bình Dương, Hiệp hội thép Việt Nam và Cảng SSIT – Bà rịa Vũng Tàu…

công nghệ hiện đại...

 

 

                 Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh phát biểu tại lễ xuất cảng.

 

Với định hướng lấy chất lượng là yếu tố tiên quyết để tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm, Tập đoàn Hoa Sen luôn chú trọng đầu tư công nghệ hiện đại, như: bộ tiêu chuẩn của ASTM (American Society for Testing and Materials) của Hoa Kỳ, bộ tiêu chuẩn BS EN (British Santdards European Norm) của Châu Âu, bộ tiêu chuẩn JIS (Japanese Industrial Standards) của Nhật Bản, bộ tiêu chuẩn SNI (Indonesian National Standards) của Indonesia, bộ tiêu chuẩn MS (Malaysia Standards) của Malaysia để tạo ra những sản phẩm tôn đạt tiêu chuẩn quốc tế.

            Chất lượng sản phẩm tôn Hoa Sen đạt tiêu chuẩn vào Hoa Kỳ.

Song song với việc kinh doanh nội địa, Tập đoàn Hoa Sen luôn chú trọng đến hoạt động xuất khẩu, chủ động tiếp cận và mở rộng thị trường mới, doanh thu xuất khẩu hàng năm chiếm khoảng 40% doanh thu của Tập đoàn. Đối với thị trường Hoa Kỳ, các sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen đã có mặt từ năm 2014 và đến tháng 9.2015, hoạt động xuất khẩu của Tập đoàn Hoa Sen tại đất nước này đã thực sự tăng tốc.

Ông Lê Phước Vũ (bên phải) – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen nhận quà lưu niện từ ông Byeungsong Han – TGĐ Điều hành SK Shipping.

...Để đưa sản phẩm vào thị trường Hoa Kỳ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen cho biết: “Để đưa được tôn thành phẩm vào thị trường khó tính Hoa Kỳ phải vượt qua quy trình kiểm định khắt khe về chất lượng, dịch vụ, thời gian giao hàng và dịch vụ hậu mãi… Sự kiện Tập đoàn Hoa Sen xuất khẩu lô hàng 20.000 tấn tôn thành phẩm đến thị trường Hoa Kỳ đã đánh dấu bước đột phá trong hoạt động xuất khẩu của Tập đoàn nói riêng và cả ngành tôn, thép Việt Nam nói chung”.

 

 

Tập đoàn Hoa Sen thực hiện nghi thức phát lệnh vận chuyển lô hàng 20.000 tấn tôn thành phẩm lên tàu K.Opal đến Hoa Kỳ.

 

Với 4 yếu tố quyết định tính cạnh tranh của sản phẩm, bao gồm “chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, giá cả hợp lý, thời gian giao hàng nhanh và dịch vụ hậu mãi tốt”, Tập đoàn Hoa Sen đã và đang đáp ứng tốt nhất những yêu cầu của khách hàng trong nước cũng như quốc tế.

Trong những năm qua, Tập đoàn Hoa Sen liên tục khẳng định vị trí số 1 trong thị trường tôn thép ở Việt Nam và là nhà xuất khẩu tôn, thép hàng đầu khu vực Đông Nam Á, được bình chọn vào Top 10 Sao vàng đất Việt trong nhiều năm liền và được Diễn đàn Kinh tế thế giới bình chọn vào danh sách các doanh nghiệp tăng trưởng toàn cầu năm 2015. Việc xuất khẩu lô hàng tôn thành phẩm lớn nhất từ trước đến nay tới thị trường Hoa Kỳ đã khẳng định mạnh mẽ chất lượng sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen đồng thời nâng cao vị thế hàng Việt Nam trên thị trường Hoa Kỳ cũng như  thế giới.

Trong phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Anh Tuấn cho biết, việc xuất khẩu lô hàng 20.000 tấn tôn thép đầu tiên sang được thị trường khó tính là Hoa Kỳ đã đánh dấu một bước phát triển mới trong lĩnh vực xuất khẩu sản phẩm công nghiệp nặng nội địa. Do đó, nỗ lực của Tập đoàn Hoa Sen vượt qua các cuộc kiểm tra và làm việc sắt sao từ phía đối tác Hoa Kỳ cho thấy sự chủ động hội nhập của các doanh nghiệp Việt. Đặc biệt là trong bối cảnh Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) chuẩn bị có hiệu lực và Thị trường chung AEC vừa có hiệu lực từ đầu năm nay.

“Để các doanh nghiệp Việt Nam chủ động hơn nữa trong việc tìm kiếm các thị trường xuất khẩu  hàng đầu trên thế giới thì ngoài các vấn đề nội thân của doanh nghiệp như: quản trị doanh nghiệp, trình độ sản xuất, chất lượng nguồn lao động,…thì các cơ quan quản lý Nhà nước cũng cần phải sâu sát vào tình hình phát triển của doanh nghiệp và xu hướng quốc tế, từ đó ban hành các quy định, chính sách phù hợp, khuyến khích doanh nghiệp nội địa vươn tầm xuất khẩu”, Thứ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh.

 

Hà Nam – tieudung24g.net

 

 

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
3.06383 sec| 897.57 kb