Thứ 3, 26/11/2024, 00:06 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ngày nào cũng ăn cơm điều gì sẽ đến với cơ thể của bạn?

Ngày nào cũng ăn cơm điều gì sẽ đến với cơ thể của bạn?
(Tieudung.vn) - Có bao giờ bạn tự hỏi, nếu ngày nào mình cũng ăn cơm thì điều gì sẽ xảy ra với cơ thể?

Nếu bạn từng đặt câu hỏi: "Liệu ăn cơm hàng ngày có tốt hay không?" thì bạn luôn nhận được câu trả lời tích cực từ các chuyên gia dinh dưỡng. Đó là lý do hãy chắc chắn ăn đủ cơm mỗi ngày để nhận được tất cả những lợi ích sức khỏe tuyệt vời dưới đây:

Mô tả ảnh
 

Chăm sóc da

Rửa mặt bằng nước gạo là cách chăm sóc da hoàn hảo, làm dịu tất cả loại kích ứng da và là chất chống oxy hóa ngăn chặn sự lão hóa sớm.

Giàu vitamin và khoáng chất

Ăn cơm hàng ngày sẽ mang lại cho cơ thể đầy đủ vitamin D, niacin, canxi, chất xơ, riboflavin, sắt và thiamine. Tất cả những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể này sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp cân bằng các hoạt động chung của cơ thể.

Đóng vai trò như một nguồn cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất

Bạn nên ăn cơm hàng ngày vì nó rất giàu vitamin D, niacin, canxi, chất xơ, riboflavin, sắt và thiamine. Tất cả các thành phần dinh dưỡng này đều cần thiết cho cơ thể bạn để thúc đẩy hệ miễn dịch và giúp cân bằng các hoạt động chung của cơ thể.Bạn chắc hẳn đã nghe nói đến lợi ích của dầu cám gạo. Nó chứa nhiều chất chống ô xy hóa và được nhiều người sử dụng vì lợi ích này. Đặc biệt, gạo lứt rất tốt cho sức khỏe khi các thành phần dinh dưỡng tốt nhất, vẫn còn được giữ lại chứ không bị mất đi nhiều như gạo trắng. Đó là nhờ trong quá trình xay xát, lớp vỏ lụa được giữ lại nên gạo lứt chứa rất nhiều vitamin nhóm B (B1, B3, B6), vitamin E, magiê, mangan, sắt và chất xơ. Trong đó, vitamin B1 và chất xơ có hàm lượng cao hơn rất nhiều trong gạo trắng thông thường.

Ngăn ngừa ung thư

Loại gạo nguyên hạt như gạo nâu chứa chất xơ không hòa tan có thể bảo vệ cơ thể chống lại các khác nhau. Ngoài ra, các loại vitamin và hợp chất flavonoid trong cơm giúp loại bỏ các gốc tự do gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Mô tả ảnh
 

Phòng chống bệnh Alzheimer

Sự hiện diện của các chất dinh dưỡng trong gạo lức giúp dẫn truyền thần kinh, kiềm chế những ảnh hưởng xấu của các gốc tự do, gây ra các bệnh như Alzheimer, chứng mất trí.

Không chứa chất béo gây hạiGạo không chứa các chất béo hoặc cholesterol có hại hay natri, do đó, nó không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe như đồ ăn vặt hay đồ ngọt.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.63863 sec| 784.797 kb