Thứ 2, 25/11/2024, 14:15 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Làm canh hến nấu chua thơm ngon lạ miệng cho cả nhà cùng đổi vị

Làm canh hến nấu chua thơm ngon lạ miệng cho cả nhà cùng đổi vị
(Tieudung.vn) - Làm canh hến nấu chua thơm ngon lạ miệng cho cả nhà cùng đổi vị ngay hôm nay, đơn giản lại bổ dưỡng mà rẻ tiền.

Bạn sẽ không còn bị ám ảnh bởi bữa cơm nóng hổi trong thời tiết mùa hè nhờ món canh hến nấu chua này, món canh hến nấu chua với vị ngọt từ hến, vị chua chua, thanh mát từ cà chua và khế kết hợp với mùi thơm từ rau răm, hành lá sẽ là lựa chọn tuyệt vời để hạ nhiệt cho bữa cơm vào mùa nóng đấy. Hãy cùng bắt tay vào làm món canh hến nấu chua nào.

Mô tả ảnh
 

Nấu canh hến nấu chua thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Chuẩn bị nguyên liệu:

1kg hến

2 trái cà chua

1 quả khế chua

1 củ hành tím

Rau răm, hành lá.

Gia vị: muối, bột nêm.

Công thức nấu canh hến nấu chua thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

+ Hến mua về rửa sạch, ngâm trong chậu nước đầy với hai quả ớt hiểm thái lát để hến nhả hết bùn, ngâm trong vòng 4 giờ.

+ Rau răm, hành lá nhặt sửa sạch.

+ Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

+ Hành tím bóc vỏ, thái khoanh.

 + Khế chua rửa sạch, gọt diềm, thái lát.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 2: Chế biến hến

+ Hến sau khi ngâm, rửa sạch lại với nước, cho vào nồi luộc với 1 lít nước, đến khi nước sôi vặn nhỏ bếp, dùng đũa khuấy đều để thịt hến tách ra khỏi vỏ.

+ Sau đó bạn đổ hến ra một cái rổ gỡ lấy phần thịt hến, rửa sạch lại, để ráo, gạn lấy phần nước hến ra bát sạch, bỏ cặn.

Bước 3: Chế biến

+ Đầu tiên bạn đặt nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào láng đều mặt nồi, đợi dầu nóng cho hành vào phi thơm, sau đó cho hến, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê bột canh vào đảo đều.

+ Sau đó cho cà chua vào xào kỹ, đến khi cà chua đã mềm, cho nước luộc hến vào đun cùng.Sau đó bạn thêm gia vị cho vừa ăn, sau đó cho khế vào đun thêm một lúc.

+ Cuối cùng cho thêm hành lá, rau răm vào nồi canh rồi tắt bếp. Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé!

Mô tả ảnh
 

Lưu ý

-Nếu chọn mua hến nhỏ, thay vì gỡ thịt hến, bạn có thể cho vào chậu nước sạch đãi lấy phần thịt hến,

-Vì chúng ta dùng chính phần nước dùng để nấu canh nên hến trước khi đem luộc cần rửa thật sạch.

-Bạn có thể thay khế chua bằng dứa thái lát món canh hến nấu chua sẽ có vị chua chua, ngọt ngọt tuyệt ngon.

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.05812 sec| 786.484 kb