Thứ 7, 27/04/2024, 10:07 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách nấu canh tôm mực thơm ngon bổ dưỡng ai ăn cũng yêu thích

Khí trời nóng bức sẽ làm mọi người ăn uống kém. Bạn thử đổi món nấu canh chua tôm hoặc canh chua hải sản để bữa cơm ngon miệng và mát hơn.

Dưới đây là cách nấu món canh tôm mực thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé ai ăn cũng yêu thích.

Mô tả ảnh
 

Chuẩn bị nguyên liệu:

500g xương heo

200g rong nho biển

100g tôm

100g mực

Muối, đường, hạt nêm, tiêu, ngò rí

Công thức nấu canh tôm mực thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

1.cong-thuc-nau-canh-tom-muc-thom-mat-cho-ngay-he-phunutoday.vn
 
Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Xương heo rửa sạch, cho vào nồi hầm khoảng 1 giờ để lấy nước lèo.

+ Tôm rửa sạch, cắt râu.

+ Mực làm sạch, xắt khoanh.

+ Ngò rí rửa sạch, xắt khúc vừa ăn

Bước 2: Chế biến

+ Đầu tiên, rong nho lấy ra khỏi hộp, rửa kỹ qua với nước lạnh cho rong bớt vị mặn.

+ Các bạn chờ nước lèo thật sôi thả tôm, mực vào.

+ Sau đó cho rong nho vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

+ Cuối cùng các bạn múc canh ra tô, nêm ngò rí. Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.32300 sec| 766.07 kb