Món thịt heo xào cay là một món ăn ngon và lạ miệng với thịt heo đậm đà hòa cùng với vị cay cay của tương ớt, giòn giòn của hành tây sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm thú vị trong bữa cơm hàng ngày. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món thịt heo xào cay đãi cả gia đình nhé.
Nguyên liệu làm thịt chiên cay
Để làm món thịt chiên cay bạn cần chuẩn bị 300 gr thịt heo (chọn thịt nạc vai), 70 gr bột chiên giòn, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh mè rang, 1 trái ớt cay băm, 1 trái ớt sừng băm, 4 tép tỏi băm, 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước, 2 muỗng canh đường hòa sẵn trong một bát.
Các bước làm món thịt chiên cay
Đầu tiên bạn lấy thịt heo rửa sạch thấm khô, thái lát mỏng nhỏ. Cho thịt vào bát cùng với bột nêm trộn đều.
Bạn hãy bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng ít thịt vào chiên lửa vừa. Khi thịt chín có lớp vỏ vàng giòn thì vớt ra đĩa.
Bắc 1 chảo khác lên bếp, cho chén nước mắm, tỏi, ớt sừng, ớt cay và mè vào nấu sôi.
Sau đó cho thịt chiên vào xóc đều. Cuối cùng cho thịt chiên cay ra đĩa là bạn có thể thưởng thức. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.
Chắc hẳn đây là món ăn mới lạ và sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bà nội trợ trong bữa ăn gia đình. Với cách làm đơn giản lại ngon tuyệt vời, mong rằng với những hướng dẫn trên đây bạn sẽ có một món thịt chiên cay ăn thật hấp dẫn, đổi vị cho cả gia đình nhé!