Thứ 6, 22/11/2024, 21:18 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bí quyết nấu súp ngô thịt gà ngọt ngon hấp dẫn cho bữa sáng

Bí quyết nấu súp ngô thịt gà ngọt ngon hấp dẫn cho bữa sáng
(Tieudung.vn) - Bí quyết nấu súp ngô thịt gà ngọt ngon hấp dẫn cho bữa sáng đổi vị để cả nhà cùng thưởng thức.

Mô tả ảnh
 

Các từ gà là một thực đơn lý tưởng cho những ngày như thế này. Chẳng hạn buổi sáng bạn có thể làm món súp gà vừa thơm, vừa ngọt lại nóng hổi cho cả nhà. Với món này, vừa ngon lại nhiều dinh dưỡng, đủ cung cấ năng lượng cho mỗi thành viên trong ngày mới. Ngô non vàng óng ngọt ngào với những sợi thịt gà trắng ngà mềm mại tạo nên một nồi súp thơm phức, quyến rũ.

Để làm món súp gà ngô non không khó nhé, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và tham khảo cách chế biến cách làm dưới đây là được.

súp ngô thịt gà

Nguyên liệu

– 300gr thịt gà, có thể dùng lườn gà hay thịt đùi gà

– 3 đến 4 tai nấm hương (nấm đông cô)

– 200gr ngô hạt to đã tách bỏ lõi

– 2 lòng trắng trứng gà

– 2 thìa canh bột năng (hoặc bột ngô)

– Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu mè

– Rau mùi

– Hành khô

Cách làm:

– Thịt lườn gà rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó đổ nước lạnh ngập mặt thịt gà. Đun sôi, thỉnh thoảng hớt bọt để nước dùng được trong.

– Nấm hương ngâm nở.

– Lòng trắng trứng đánh tan.

– Hòa hai thìa canh bột năng với khoảng ba thìa canh nước lọc, khuấy đều để bột năng tan.

– Ngô sau khi tách đổ ra bát, bỏ lõi ngô.

– Đổ nước lạnh ngập mặt ngô, đun sôi để ngô mềm, giữ lại nước luộc ngô và hạt ngô (A).

– Nấm hương cắt bỏ chân, thái nhỏ.

– Thịt gà sau khi đun chín, dùng tay xé sợi.

– Đun nóng hai thìa cà phê dầu ăn, phi hành thơm, đổ thịt gà, nấm hương vào xào tầm 5 phút.

– Đổ tiếp nồi ngô đã hầm mềm ở (A) vào, đun sôi một lần nữa, nêm vào nồi một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đợi sôi bạn nêm nếm lại cho vừa miệng.

– Chế từ từ bát con bột năng vào, vừa chế vừa dùng thìa nhỏ khuấy đều. Nếu muốn ăn đặc hay loãng, bạn có thể điều chỉnh lượng bột năng cho phù hợp.

– Sau cùng châm từ từ bát con lòng trắng trứng, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng tạo vân đẹp.

– Đợi sôi cho lòng trắng trứng chín, tắt bếp, rắc tí hạt tiêu lên bề mặt.

– Múc ra bát nhỏ vài giọt dầu mè, rắc ít rau mùi và thưởng thức.

Mô tả ảnh
 

Cách 2:

Nguyên liệu

1 phần ức gà lớn (hoặc 2 phần nhỏ)

1 hộp ngô ngọt

1,2 lít nước luộc gà

1 củ hành tây

3 nhánh tỏi

2 lát gừng tươi

25ml dầu ăn

150 gam đường

2 gam hạt tiêu

5ml nước tương

10ml dấm

2 lòng trắng trứng

Hành lá

15 gam bột ngô

Cách làm:

Hành tây thái nhỏ.

Đun nóng dầu trong nồi, đảo hành ở nhiệt độ vừa cho đến khi hành mềm và trong suốt.

Cho nước luộc gà, thịt gà, tỏi và gừng vào nồi. Luộc thịt gà trong khoảng 30 phút cho thịt chín mềm, sau đó vớt thịt gà ra, để sang một bên cho nguội.

Trong lúc chờ thịt gà nguội, tiếp tục đun hỗn hợp nước hầm và cho toàn bộ số ngô ngọt vào.

Nêm đường, muối, hạt tiêu, nước tương, dấm, dầu mè và các gia vị khác.

Khuấy đều nồi súp sau só từ từ đổ lòng trắng trứng vào vừa đổ vừa khuấy.

Xé nhỏ thịt gà và thả hết vào nồi súp.

Bỏ 1 chút hành lá cắt nhỏ cho đẹp mắt 

Hoà bột ngô với chút nước, khuấy cho tan sau đó từ từ đổ vào nồi súp, trong lúc đổ phải khuấy súp liên tục để tránh vón cục, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.

Nấu một nồi súp ngô thịt gà không tốn nhiều thời gian mà cả nhà lại có một bữa ăn sáng hoặc món khai vị ngon miệng bổ dưỡng. Súp ngọt thơm mùi ngô, thịt gà mềm dai vô cùng hấp dẫn.

Súp gà quả là món ăn ấm lòng trong cái lạnh tê tái của mùa lạnh, vừa thanh đạm lại đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.63737 sec| 797.109 kb