Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh khoai sọ rau rút ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 400g sườn lợn
- 400g khoai sọ/ khoai môn / khoai thơm
- 1 củ hành tím, thái nhỏ
- 1 mớ rau rút
- nước mắm, hạt nêm
Nấu canh khoai sọ rau rút ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Làm khoai sọ:
+ Khoại bạn gọt bỏ vỏ, sau đó rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
Bước 2: Làm rau rút:
+ Rau rút nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước.
Bước 3: Sơ chế sườn heo:
+ Sườn heo bạn rửa sạch sau đó chắt thành từng miếng vừa ăn.
+ Sau đó bạn ướp sườn với ít mắm và một chút hành tím để cho sườn ngấm gia vị bạn nên đợi khoảng 30 phút.
Bước 4: Chế biến
+ Bạn dùng một cái nồi to đựng sườn sau đó cho lên bếp đảo đều, sườn vừa chính bên ngoài thì bạn cho hết khoai vào đảo cùng khoảng một đến hai phút.
+ Sau đó bạn cho nước vào ngập khoai rồi đun nhỏ lửa cho tới khi sườn và khoai chính dừ
+ Khi khoai đã mềm, cho thêm nước vừa ăn, thêm hạt nêm. Đun sôi trở lại thì cho rau rút vào, nồi canh vừa sôi trở lại là được.