Thứ 7, 23/09/2023, 15:29 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

24 nhà hàng Việt Nam tham dự Ngày hội ẩm thực Pháp 2017

24 nhà hàng Việt Nam tham dự Ngày hội ẩm thực Pháp 2017
(Tieudung.vn) - Ngày hội ẩm thực Pháp sẽ được tổ chức vào ngày 21/3 tại Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh với sự tham gia của 24 nhà hàng đến từ Hà Nội, Hội An, Đà Nẵng, Huế, TP Hồ Chí Minh

Ngài Đại sứ Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary thử sức với món phở truyền thống của Việt Nam trong một sự kiện hồi tháng 12/2016
Ngài Đại sứ Pháp Bertrand Lortholary thử sức với món phở truyền thống của Việt Nam tại sự kiện hồi tháng 12/2016 (ảnh: Minh Sơn)

Sự kiện ẩm thực Gout de France lần 3 năm 2017 (Ngày hội ẩm thực Pháp) được tổ chức vào ngày 21/3 tại Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của 24 nhà hàng đến từ Hà Nội, Hội An, Đà Nẵng, Huế, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Đây là thông tin được ông Emmanuel Ly – Batallan, Tổng lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết tại buổi họp báo ngày 14/3 giới thiệu về sự kiện này.

Tham dự ngày hội, các nhà hàng ẩm thực Pháp có cơ hội biểu diễn tài nghệ ẩm thực, giao lưu học hỏi với các đầu bếp khác trên khắp thế giới, qua đó tôn vinh văn hóa, nghệ thuật ẩm thực Pháp với những phong cách phục vụ đa dạng, phong phú.

Ông Emmanuel Ly – Batallan , nét mới của ngày hội là sự kết nối giữa học sinh, sinh viên các trường phổ thông, đại học trên toàn thế giới. Sinh viên sẽ được , tham gia công tác chuẩn bị bữa ăn kiểu Pháp. Riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng lãnh sự quán Pháp sẽ phối hợp với một số trường đại học có chương trình liên kết đào tạo nghề nấu ăn của Pháp như: Trường Đại học Vatel (Pháp) và Đại học Hoa Sen; Đại học Cergy Pontoise (Pháp) và Đại học để các bạn học sinh trung học phổ thông đến tìm hiểu chương trình, có dịp lắng nghe những chia sẻ của các cựu sinh viên trong lĩnh vực ẩm thực và khách sạn sau khi học tập tại Pháp.

Ngày hội ẩm thực Pháp là sự kiện quốc tế có khoảng 150 quốc gia trên thế giới tham gia, trong đó có Việt Nam. Sự kiện diễn ra dưới hình thức một bữa tối, nhằm mục đích tôn vinh tính sáng tạo cũng như chất lượng của ẩm thực Pháp, được xem là một trong những trụ cột di sản Pháp. Sự độc đáo của và rượu vang, bí quyết nấu ăn của các đầu bếp cũng như nghệ thuật sống theo kiểu Pháp vốn luôn là điểm hấp dẫn du khách quốc tế. Vì vậy, ẩm thực Pháp đã đi ra thế giới với những phong cách phục vụ đa dạng, từ nhà hàng cao cấp đến tiệm ăn nhỏ.

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.86261 sec| 778.961 kb