Thứ 6, 22/11/2024, 08:00 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đây là lý do vì sao bạn nên bổ sung ngay món đậu phụ vào thực đơn

Đây là lý do vì sao bạn nên bổ sung ngay món đậu phụ vào thực đơn
(Tieudung.vn) - Đây là lý do vì sao bạn nên bổ sung ngay món đậu phụ vào thực đơn của gia đình mình!

Mô tả ảnh
Đậu phụ chứa ít cholesterol và chất béo được coi là một siêu để .

Tốt cho phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh

Do chứa nhiều chất dinh dưỡng tuyệt vời nên đậu phụ sẽ giúp phụ nữ lấy lại cân bằng khi đến thời kỳ mãn kinh. Đậu nành chứa isoflavones, một chất đem lại lợi ích giống như estrogen vì vậy nó rất có ích cho phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh bởi khi đó cơ thể có xu hướng mất cân bằng estrogen. Bên cạnh đó, isoflavones còn có thể giúp bạn hạ nhiệt những cơn “bốc hỏa”  trong thời kỳ mãn kinh. Đồng thời, do chứa hàm lượng caxi cao nên đậu phụ còn giúp phái đẹp giảm thiểu khẳ năng trong thời kỳ này.

Chống béo phì

Đậu phụ chứa ít cholesterol và chất béo được coi là một siêu thực phẩm để giảm cân và ngăn ngừa béo phì hiệu quả. Đậu phụ là lựa chọn tuyệt vời cho những người thừa cân.

Ngăn ngừa ung thư

Các chất Flavonoid và Isoflavonoid trong đậu phụ có ngăn chặn sự tăng trưởng tế bào ung thư. Genistein trong thực phẩm này sẽ chặn sự phát triển của các khối u, đặc biệt là ở tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Phòng trị bệnh về tim mạch

Khi lượng cholesterol quá cao dễ dẫn đến các bệnh về tim mạch. Theo nghiên cứu của FDI (Mỹ) bí quyết để phòng trị về tim mạch đó là hàng ngày nên ăn một chút đậu phụ hoặc các chế phẩm từ đậu.

Tốt cho máu

Vì đậu phụ rất giàu hàm lượng sắt và đồng nên nó rất có lợi cho máu, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, đặc biệt là cho phụ nữ thời kỳ . Sắt là thành phần chính của hemoglobin, giúp ích cho việc sản xuất năng lượng và giải phóng oxy trong cơ thể. Tuy nhiên, hemoglobin không thể được tạo ra mà không cần đồng và sắt do vậy bổ sung đậu qua khẩu phần ăn hằng ngày sẽ giúp lượng oxi trong máu được “phấn bố” đồng đều, do đó bạn sẽ luôn cảm thấy tràn trề năng lượng.

Mô tả ảnh
 

Giảm nguy cơ ung thư

Đậu phụ chứa isoflavone – một chất có thể trợ giúp trong việc giảm nguy cơ ung thư như tuyến tiền liệt và ung thư vú. Hơn nữa, chất selen trong đậu phụ còn là một chất khoáng có tác dụng đảm bảo hệ thống chống oxy hóa làm việc tốt và bảo vệ bạn khỏi ruột.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.24757 sec| 784.906 kb