Chủ nhật , 25/09/2022, 08:06 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Làm hoa chuối nộm tai lợn, món ăn dân dã nhưng đặc biệt tốt cho sức khỏe

Làm hoa chuối nộm tai lợn, món ăn dân dã nhưng đặc biệt tốt cho sức khỏe
(Tieudung.vn) - Làm hoa chuối nộm tai lợn, món ăn dân dã lại đặc biệt tốt cho sức khỏe - hãy thử tay nghề ngay hôm nay cho cả gia đình cùng thưởng thức!

Mô tả ảnh
 

Hoa chuối

Có thể nói mọi bộ phận của cây chuối đều được sử dụng trong thường nhật: Hoa làm nộm, quả chín làm đồ tráng miệng, quả xanh làm nguyên liệu cho nhiều như ốc hoặc ba ba om chuối đậu, lõi thân chuối non làm rau sống, củ có thể ninh với xương làm canh hoặc nấu với thịt chó, lá để gói các loại bánh trái, thân chuối làm thức ăn cho gia súc… Nhưng ít người biết rằng hoa chuối còn được dùng để làm thuốc chữa bệnh.

Hoa chuối là một cụm hoa mang bởi một thân thật mọc xuyên qua thân giả, vượt qua tán lá rồi buông thõng. Cụm hoa gồm những lá bắc màu đỏ tía xếp úp lên nhau thành hình nón dài, ở kẽ mỗi lá bắc có khoảng 20 hoa xếp thành hai hàng, hoa ở gốc là hoa cái, ở giữa là hoa lưỡng tính, ở ngọn là hoa đực. Bao hoa gồm ba lá dài và hai cánh hoa dính liền, ở đầu có 5 răng. Cánh hoa thứ ba tạo thành cánh môi màu hồng nhạt, nhị 5, bầu hạ, 3 ô.

Món ngon từ hoa chuối: Hoa chuối nộm tai lợn

Nguyên liệu:

Hoa chuối: 1 cái; Tai lợn: 1 cái; Giá đỗ, cà rốt bào sợi; Lạc; Chanh, ớt, tỏi (băm nhỏ nếu có); nước cốt chanh, ớt thái miếng nhỏ; Rau thơm các loại; Gia vị: Mì chính, đường, bột canh.

:

- Hoa chuối rửa sạch, thái lát mỏng.

- Ngâm hoa chuối trong một chậu nước với một vài giọt chanh tươi.

- Tai lợn rửa sạch bằng nước muối rồi đem luộc chín, thái lát mỏng.

- Lạc rang chín, sau đó xát bỏ vỏ

- Rau thơm các loại rửa sạch rồi thái khoảng 1 cm.

- Hoa chuối sau khi ngâm bớt nhựa vớt ra rổ để ráo nước rồi cho vào một âu to. Lần lượt cho cà rốt, giá đỗ, 2-3 thìa đường, tai lợn vào trộn đều. Cho nước cốt chanh pha với một ít tỏi, ớt và bột canh rồi cho rau thơm vào trộn tiếp. Mỗi lần cho các nguyên liệu vào bạn nên trộn thật đều để nguyên liệu được ngấm gia vị.

- Cuối cùng cho một ít lạc giã dối vào đảo thêm một lúc rồi bày món nộm hoa chuối ra đĩa và thưởng thức.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.35096 sec| 774.023 kb