Gà là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình vì mùi vị thơm ngon và tính bổ dưỡng của nó. Từ thực phẩm này bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau như thịt gà nấu đông, cánh gà kho và dưới đây là hướng dẫn cho các bạn cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản tại nhà để bạn có thêm bí kíp làm cho thực đơn hàng ngày của cả gia đình thêm phong phú, hấp dẫn nhé.
Nguyên liệu làm cánh gà chiên tỏi:
+ Cánh gà: 5 cái
+ Dầu hào, tỏi, dầu ăn, xì dầu
Cánh gà chọn loại tươi ngon, đem về sơ chế sạch với muối để tẩy hết mùi hôi, rửa lại thật kỹ và để ráo nước.
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ướp cánh gà với tỏi băm nhỏ, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh xì dầu.
Đảo đều và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 1-2h cho cánh gà ngấm gia vị ướp. Chuẩn bị 1 chảo rộng với khá nhiều dầu nóng, thả cánh gà đã ướp vào chiên với lửa vừa cho cánh gà chín dần.
Chiên cho cánh gà vàng giòn cả 2 mặt, dậy mùi thơm thì các bạn vớt ra giấy thấm bớt dầu, bày lên đĩa và dùng nóng. Cánh gà chiên vàng giòn với lớp da thịt săn chắc rất đậm đà vừa miệng, đảm bảo cả nhà mà đặc biệt là các bé rất thích khi thưởng thức.
Trình bày món ăn
Bạn xếp rau xà lách và cà chua thái lát lên trên viền đĩa. Cho cánh gà vào giữa, tiếp tục trang trí món ăn bằng ngò rí còn giữ nguyên lá, lá chanh non thái chỉ và ớt tỉa hoa lên phía trên để tạo sự hấp dẫn và bắt mắt của món ăn nhé.
Yêu cầu món ăn
Món cánh gà chiên nước mắm có vị vừa ăn, nước mắm bao nhẹ quanh cánh gà tạo thành một màu vàng cánh gián đẹp mắt; Cánh gà còn nguyên, không bị kết dính trong quá trình chế biến; Món ăn trình bày hài hòa, hấp dẫn, nhiều màu sắc.