Thứ 6, 22/11/2024, 10:49 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Chế biến món rau muống kiểu này vừa ngon lại giúp giảm cân, ngừa ung thư hiệu quả

Chế biến món rau muống kiểu này vừa ngon lại giúp giảm cân, ngừa ung thư hiệu quả
(Tieudung.vn) - Chế biến món rau muống kiểu này vừa ngon lại giúp giảm cân, ngừa ung thư hiệu quả mà ít ai ngờ tới.

Mô tả ảnh
 

Không chỉ là ngon mà trong rau muống có chứa hàm lượng chất xơ rất phong phú tốt cho việc tiêu hóa và ngăn ngừa tích tụ chất béo. Rau muống có khả năng phân giải và đánh tan chất béo không tốt tồn dư trong dạ dày.

Cơ chế của rau muống là cung cấp chất xơ và nước vào cơ thể mà không cung cấp năng lượng, chất béo, làm giảm cholesterol vì trong rau muống, hàm lượng chất xơ và nước rất cao.

Ăn rau muống chúng ta có cảm giác no lâu và cung cấp thêm một lượng nước lớn nên có thể chúng ta không cần uống trực tiếp 2 lít nước mỗi ngày nhưng chúng ta vẫn có đủ ngần ấy nước.

Trong rau muống có chứa hàm lượng chất xơ rất phong phú tốt cho việc tiêu hóa và đánh tan chất béo không tốt tồn dư trong dạ dày. Hãy nhanh tay đưa món rau này vào thực đơn thường ngày để có được vóc dáng hoàn hảo. 

Nộm rau muống

Nộm rau muống là món ăn khoái khẩu của mùa hè, bổ sung thêm nguồn chất xơ dồi dào cho cơ thể.

Nguyên liệu:

Rau muống cọng nhỏ.

Chanh, ớt.

Vừng trắng.

Muối, đường, nước lọc.

Mô tả ảnh
 

:

Bước 1: Rau muống nhặt hết lá rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Đun một nồi nước trên bếp rồi cho rau muống vào luộc chín. Rau sau khi chín vớt để ráo (có thể trần thêm nước lạnh để rau giòn hơn).

Bước3: Làm nóng chảo, cho vừng vào rang đều, để nguội.

Bước 4: Lấy nước cốt 1 quả chanh, cho thêm 2 thìa đường, 3 thìa nước lọc khuấy đều rồi cho thêm 1 thìa gia vị (có thể cho thêm ớt cắt sợi nhỏ vào)

Bước 5: Lấy rau ra bát, rưới nước trộn nộm đã pha chế vào trộn đều.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.64824 sec| 781.547 kb